Chi phí du học Hàn là bao nhiêu? (2)

12:43, 16/01/2021 - admin

Chi phí du học Hàn là bao nhiêu? (2)

Ở phần đầu của bài viết “ Chi phí du học Hàn là bao nhiêu?” , trường quốc tế MNI đã cùng các bậc phụ huynh, các bạn học sinh – sinh viên tham khảo qua vè các chi phí lo hồ sơ thủ tục , chi phí tài chính riêng của việc du học Hàn quốc. Thì bên cạnh đó, chi phí không chỉ dừng lại ở mức lo thủ tục hồ sơ tại Việt Nam, mà còn những chi phí khác cần chi tiêu khi bạn được chấp nhận đi du học bên Hàn. Bước vào phần 2, hãy cùng trường quốc tế MNI tiếp tục tham khảo các chi phí du học Hàn khi đã sang xứ sở kim chi để học tập nhé!

2. Chi phí khi sang học tại Hàn

  • Chi phí học phí : đây là chi phí cần thiết mà các bạn học sinh sinh viên khi có ý định đi du học Hàn cần tham khảo kĩ lưỡng , cũng như đủ điều kiện chi trả đủ những năm học tại đây.

Đối với chương trình Du học học tiếng Hàn : giao động từ 4.000 USD – 6.400 USD/năm.

Chương trình Du học Đại học: đối với trường tư sẽ là 6.000 - 8.000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn trường công, thì học phí sẽ rẻ hơn , trong khoảng 4000USD/năm.

Chương trình Du học Cao học: 6.000 USD- 9.000 USD/năm.

Chi phí đăng kí sẽ là 50 – 160 USD

  • Chi phí sinh hoạt tại xử sở kim chi trong quá trình học tập sẽ bao gồm :

Tiền chỗ ở, ký túc xá sẽ dao động từ 1600 USD – 3000 USD/ năm. Tùy thuộc vào ký túc xá nơi bạn ở , trung bình giá sẽ dao động là 180.000 Won – 400.000 Won/tháng. Nếu bạn không muốn ở chung ký túc xá, có thể lựa chọn thuê phòng trọ bên ngoài với diện tích nhỏ dao động từ 200.000 – 300.000 Won/ tháng.

Tiền ăn uống , nếu chi tiêu một cách hợp lý và tiết kiệm thì chi phí sẽ chỉ có 180 – 400 USD/ tháng

Phương tiện đi lại : nếu bạn chọn đi xe bus thì sẽ là 55 USD/ tháng/ 60 lượt . Nếu bạn chọn đi tàu điện ngầm sẽ là 1.5 USD/ lượt đi.

Đối với những chi phí khi sang du học Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ thấy khó khăn trong việc chi tiêu nếu bạn không tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, tuy nhiên, các bạn có thể xin việc làm thêm bán thời gian để kiếm được một ít thu nhập, tránh được những áp lực về tiền bạc trong thời gian học tại Hàn Quốc nhé! Ngoài ra, còn có những loại học bổng của các trường học tại Hàn, giúp bạn giảm được 1 phần học phí. Nếu các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc và muốn săn học bổng tại đó, hãy liên hệ ngay cho trường quốc tế MNI để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.