Chia sẻ thông tin chương trình du học Đài Loan được quan tâm nhất hiện nay.

12:08, 01/07/2021 - admin

Chia sẻ thông tin chương trình du học Đài Loan được quan tâm nhất hiện nay.

Một trong những từ khóa hot nhất hiện nay khi tìm kiếm về chủ đề du học có lẽ là các “chương trình du học Đài Loan”. Có thể nói, xu hướng du học lấy bằng quốc tế thông qua các chương trình du học Đài Loan đang trở thành xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia Đông Nam Á nói chung. Điển hình phải kể đến như Philippines, Malaysia, Hong Kong, Việt Nam và Cambodia. Vì sao các chương trình du học Đài Loan lại được quan tâm nhiều như vậy. Bài viết này sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất dành cho bạn đọc.

Tổng quan về các chương trình du học Đài Loan.

Hầu hết, ai cũng biết đến Đài Loan như một cong rồng châu Á. Nơi đây được xem là tổ hợp của những cảnh đẹp tuyệt mỹ, quốc gia có nền giáo dục hiện đại, cấp tiến được quốc tế công nhận, cùng với những chương trình học bổng du học Đài Loan cực kỳ thu hút. Không chỉ thế, nền kinh tế Đài Loan còn nằm trong top cá quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao. Chính vì vậy mà du học Đài Loan được xem là giải pháp du học thời đại mới cho sinh viên Việt Nam và các quốc gia khác.

Một trong những chính sách được quan tâm nhất trong giới du học sinh có lẽ là chương trình du học Đại Loan vừa học vừa làm. Khác với sự khắc khe từ các chương trình giáo dục tại Châu Âu hay Mỹ. Du học Đài Loan cho phép du học đến quốc gia họ có thể vừa học vừa làm. Đối với các ngàn kỹ thuật, du học sinh du học Đài Loan hoàn toàn có thể được nhận lương thực tập. Ngoài ra, ý chính của chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm này là cấp phép cho du học sinh ngoài thời gian học tập, có thể đi xin việc một cách hợp pháp sau giờ học hoặc vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập, trang trãi cho đời sống cá nhận, học phí hay thậm chí là gửi tiền về cho gia đình sau khi sống quen tại đây.

Chia sẻ thông tin chương trình du học Đài Loan được quan tâm nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo sơ lược qua mục lục bài viết hôm nay, bao gồm:

 1. Điều kiện du học Đài Loan mà du học sinh cần biết

 2. Du học Đài Loan hệ Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

 3. Chi phí du học Đài Loan

Mời bạn đọc cùng trường quốc tế MNI theo dõi chi tiết ngay trong nội dung bài viết sau đây:

 1. Điều kiện du học Đài Loan mà du học sinh cần biết

Có thể nói, các điều kiện đăng ký du học Đài Loan thực chất vô cùng dễ dàng. Đây được xem là những chỉ tiêu cơ bản mà bất kỳ ai cũng dễ dàng đạt được như:

 • Du học sinh cần tốt nghiệp ít nhất là từ THPT (tốt nghiệp cấp 3) có điểm trung bình khá trở lên tức là điểm chuẩn cả năm không được dưới 6.0.

 • Đã hoàn thành các chương trình đào tạo cao hơn thì càng tốt, điển hình như Cao Đẳng, Đại Học, vv….

 • Đọc hiểu tiếng Hoa hay tiếng Anh cơ bản là điều kiện tiên quyết cần đáp ứng. Tuy nhiên, bọ ngoại giao Đài Loan yêu cầu dành cho việc phỏng vấn xin visa du học Đài Loan cần phải đảm bảo có được chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL, hay chứng chỉ tiếng anh Quốc tế TOEFL, TOEIC, IELTS được cơ sở có thẩm quyền cấp phép. Tại Sài Gòn bạn có thể tham khảo 2 trường đài học sau:

+ Trường Đại Học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM

+ Trường Đại học Sư phạm TP. HCM

 • Điều kiện sức khỏe khi đăng ký du học Đài Loan cũng khá đơn giản: không mắc các bệnh truyền nhiễm, đảm bảo sức khỏe trước khi du học Đài Loan.

 1. Du học Đài Loan hệ Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

Du học Đài Loan hệ Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ là những bậc giáo dục cấp cao. Khác với các chương trình du học Đài Loan hệ tiếng. Du học Đài Loan hệ Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ có những chuẩn mực yêu cầu chuyên biệt như sau:

 • Trình độ tiếng Hoa yêu cầu tối thiểu phải đạt TOCFL cấp độ 2
 • Đối với nhóm du học sinh du học Đài Loan đăng ký chương trình đào tạo bằng tiếng Anh bắt buộc pải đạt các chỉ tiêu sau:

+ TOEFL: 385 điểm

+ IELTS: 3.0 trở lên

+ TOEIC: 375 trở lên.

Ngoài ra, có nhiều chương trình đào tạo khác sẽ có những yêu cầu đơn giản hơn hay khắc khe hơn. Điều này còn tùy thuộc vào trường đào tạo hay khối ngành đào tạo tại đây.

 1. Chi phí du học Đài Loan

Đài Loan sử dụng đơn vị tiền tệ của đất nước họ trong mọi hoạt động giao thương, kinh tế, chính vì thế mà chi phí du học Đài Loan sẽ được tính theo đơn giá Đài Tệ. Thông thường, các chương trình đào tạo khi du học Đài Loan sẽ có chi phí khác nhau. Tùy vào loại trường công lập hay tư thục, tùy vào chương trình đào tạo, giáo dục và tùy vào ngành học mà du học sinh đăng ký.

Trường quốc tế MNI với kinh nghiệm nhiều năm trong việc liên kết du học cho hàng triệu học sinh cả nước mỗi nam đến Đài Loan du học. Những thống kê của chúng tôi cho thấy, thông thường chi phí du học Đài Loan hệ Đại học thường giao đồng từ 50 đến 150 triệu đồng mỗi năm và chi phí du học hệ sau Đại học như Thạc Sĩ, TIến Sĩ thường giao động từ 65 đến 165 Triệu đồng mỗi năm tính theo đơn giá tiền Việt Nam.

Đây được xem là mức học phí hợp lý nếu không muốn nói là quá rẻ cho một hành trình du học quốc tế. Đồng thời cũng là cơ hội giành đước tấm vé định cư tại một quốc gia phát triển nhất châu Á sau thời gian du học.