Đánh giá chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc dành cho bạn đọc tham khảo

01:30, 15/03/2021 - admin

Đánh giá chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc dành cho bạn đọc tham khảo

Chi phí du học ở bất kỳ quốc gia nào vào thời điểm hiện tại cũng bị chi phối bởi 2 nguồn chính là chi phí sinh hoạt, ăn ở tại quốc gia ấy và chi phí học tập tại trường cũng như các phụ phí liên quan quá trình học tập.

Torng bài viết này, trường quốc tế MNI sẽ cố gắng nhất để trình cho bạn đọc hiểu được chi tiết về các khoản chi phí khi duc học Hàn Quốc để bạn đọc tham khảo nhé!

  1. Chi phí sinh hoạt, ăn ở khi đi du học Hàn Quốc

Thông thường, chi phí sinh hoạt, ăn ở cơ bản tại Hàn Quốc được đánh giá là phù hợp hay tương đồng với mức sống hiện tại ở Việt Nam nếu bạn biết chi tiêu hợp lý. Cũng là một quốc gia châu Á, chính vì thế mà thói quen sinh hoạt, điều kiện sống ở đây cũng không quá khác biệt so với Việt Nam.

Sau đây là một vài mẹo để bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt một cách hợp lý nhất:

- Thay vì ở trọ một mình một phòng thì hãy chia sẻ chúng với những người bạn cùng đi du học, bạn học là người Việt Nam, hay bạn học cùng trường, như vậy chi phí sẽ đỡ được hơn rất nhiều.

- Hạn chế việc giải trí tại các thành phố lớn, thay vào đó là tự nấu ăn ở nhà trọ để hạn chế chi phí tiêu dùng một ngày.

- Bạn có thể đi xe bus đến trường thay vì phải mua thêm xe và chi trả chi phí cho việc xe ấy hằng ngày.

- Đừng quên rằng du học Hàn Quốc hoàn toàn cho phép bạn có thể vừa học vừa làm theo chế độ mà quốc gia này đã ban bố. Điều này không hề phạm pháp bạn nhé.

3.  Chi phí học tập khi du học Hàn Quốc

Thông thường, chi phí chi trả cho quá trình học tập khi du học Hàn Quốc thường được chia đều thành từng năm học một. Chính vì thế mà bạn chỉ cần ước tính chi phí cho một năm học đầu tiên là bạn đã có thể mường tượng ra được chi phí cho những năm sau hay tổng chi phí khi du học Hàn Quốc.

Điển hình chi phí cho một năm học tại Hàn Quốc như sau:

  • Phí ký túc xá tại trường: được chia thanh 2 kỳ mỗi năm học. Thông thường du học Hàn Quốc đào tạo nghề sẽ kéo dài từ một đến hai năm, tức là sẽ có từ 2 đến 4 học kỳ. Ngoài ra, đối với các bậc học cao hơn, cần thời gian đào tạo lâu hơn như học Đại Học, Thạc sĩ tại Hàn Quốc thì số năm học nhiều hơn, số học kỳ cũng theo đó mà nhiều lên, chi phí ký túc xá cũng theo số năm học đó mà chi trả.

 

  • Chi phí chứng nhận hay xác thực bằng cấp, các chi phí này cần được xác thực theo hình thức công từ phòng lãnh sự đại sứ quán hàn Quốc nếu muốn công nhận.

  • Chi phí lập hồ sơ ứng tuyển các chương trình đào tạo tại các trường tại Hàn Quốc. Phần chi phí này là bắt buộc đối với bất kỳ học sinh nào muốn tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc, bơi lẻ, căn bản của du học Hàn Quốc là bạn phải nhận được sử bảo lãnh của một trường học bất kỳ.

 

  • Chi phí chứng minh kha năng chi trả hay còn gọi là phí chứng minh thu nhập, Chi phí này bạn sẽ thu hồi được sau khóa học, hoặc khi về nước. Chi phí này không dùng để chi tiêu mà chỉ dùng để đảm bảo rằng, bạn sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình mà không trở thành gánh năng tại quốc giá họ mà thôi.

 

  • Chi phí vận chuyển thông tin, hồ sơ đến các trường tại Hàn Quốc.

 

  • Chi phí đăng ký thẻ visa du học

 

  • Bên cạnh đó là chi phí vẻ máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Đây là chi phí chắn chắn nếu ai thành công đậu hồ sơ xét tuyển du học Hàn Quốc thì đều phải chuẩn bị.

 

  • Cuối cùng là các chi nhỏ, các chi phí phát sinh nhỏ không được đề cập tại đây. Hầu hết các chi phí chính yếu đã được liệt kê bên trên là khá đầy đủ rồi đấy.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc mà trường MNI đã cung cấp, mọi thắc mắc vui lòng gửi email hoặc liên hệ qua số hotline: 0353 673 939 để được tư vấn.