Điều kiện cơ bản để đi du học Hàn Quốc (1)

15:52, 15/01/2021 - admin

Điều kiện cơ bản để đi du học Hàn Quốc (1)

Để có thể đi du học Hàn quốc, chắc chắc các bạn cần phải đáp ứng rất nhiều những điều kiện mà nhà trường tại nơi bạn lựa chọn học đưa ra, đáp ứng những điều kiện chung , những điều kiện cơ bản để có thể xin visa, các thủ tục quy trình đi du học Hàn quốc cũng cần phải được làm một cách chính xác nhất. Nếu các bạn đang có dự định sẽ lựa chọn xứ sở kim chi là nơi để đi du học, trau dồi kiến thức cũng như nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, thì bài viết “ Điều kiện cơ bản để đi du học Hàn Quốc” dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các điều kiện mà bạn cần phải có để có thể đi du học Hàn và lựa chọn đúng đắn con đường sắp tới mình đi.

Những điều kiện chung mà các bạn học sinh – sinh viên cần đáp ứng khi đi du học tại Nhật

  • Điều kiện về sức khỏe

Đây là một trong những điều kiện cơ bản quyết định bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không đấy nhé ! Vấn đề sức khỏe được xem là rất quan trọng, quy định về sức khỏe được đưa ra một cách chặt chẽ, đặc biệt là vấn đề về những căn bệnh truyền nhiễm sẽ rất khó và thậm chí là không được đi du học. Loại bệnh cúm gia cầm H5N1 – H7N9 hay bệnh lao – lao phổi sẽ là 2 căn bệnh mà nếu bạn mắc phải, chắc chắn bạn sẽ không được đi du học. Để có thể xin visa du học Hàn, các bạn phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện Chợ rẫy , Tp. Hồ Chí Minh hoặc bệnh viện lao phổi Trung Ương Hà nội để lấy giấy khám sức khỏe đúng theo điều kiện và quy định mà bên Hàn Quốc đòi hỏi.

  • Điều kiện về học vấn

Các bạn bắt buộc phải tốt nghiệp THPT , trong đó điểm trung bình học bạ của 3 năm THPT phải trên 6.0 đối với chương trình du học tiếng Hàn và trên 6.5 đối với các bậc học cao hơn. Đặc biệt, các bạn cần phải thông thạo 1 trong 2 ngôn ngữ Hàn hoặc Anh, có bằng Topik 3 và ielts 5.5 trở lên để có nhiều lợi thế hơn trong vấn đề tuyển sinh của các trường mà bạn sắp đi du học tại Hàn.

  • Điều kiện về tài chính

Các khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc có thể lên đến 12.000 usd/ năm , bao gồm các chi phí sinh hoạt hằng ngày, tiền chi trả học phí, tiền ăn uống, nhà ở hay phương tiện đi lại,..Vì vậy mà để có thể đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải có một lượng tiền đủ để chi trả cho các thủ tục , hồ sơ , visa tại đây cũng như là các chi phí sau khi vừa qua bên Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn cần phải chứng minh tài chính của gia đình để có thể đảm bảo điều kiện đi Hàn Quốc.

Hãy liên hệ qua số hotline 0353.673.939 để được các chuyên gia tư vấn bên trường quốc tế MNI hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề trong việc đi du học Hàn, những hồ sơ , thủ tục quan trọng khi đi du học.