Những lý do khiến thực tập sinh không thể quay lại Nhật Bản lần 2

15:24, 04/09/2021 - admin

Những lý do khiến thực tập sinh không thể quay lại Nhật Bản lần 2

Hiện nay, vấn đề quay lại Nhật Bản lần 2 đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều thực tập sinh của Việt Nam, với mong muốn có được một mức lương tốt hơn nữa và tiếp tục con đường học thêm về cách làm việc cũng như kỹ năng khi sống tại Nhật Bản. Tìm kiếm cho bản thân thêm nhiều cơ hội để thành công nơi xứ người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng được đủ điều kiện để quay lại Nhật Bản lần 2.

 

Và trong bài viết này, trường quốc tế MNI xin phép gửi đến các bạn những lý do khiến thực tập sinh không thể quay lại Nhật Bản lần 2, để các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nếu đang có ý định quay lại Nhật bản.

Những lý do khiến thực tập sinh không thể quay lại Nhật Bản lần 2

  • Vi phạm pháp luật Nhật Bản: Nguyên nhân chính khiến bạn không thể quay lại Nhật Bản lần 2 chính là việc vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống làm việc tại đây. Những vi phạm chủ yếu là từ việc bỏ trốn ra ngoài cư trú làm việc bất hợp pháp, trộm cắp, ý thức kém khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
  • Bùng tiền dịch vụ: Phí dịch vụ ga, điện, nước, điện thoại là các khoản phí mà nhiều thực tập sinh Việt quên hoặc cố ý không đóng khoản tiền này.

  • Không hoàn thành hợp đồng, về nước trước hạn
  • Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước: Việc không thi chuyển giai đoạn tại Nhật Bản thực tập sinh sẽ không được cấp chứng chỉ JITCO

Những điều trên sẽ khiến bạn nằm trong danh sách đen và rất khó có thể xin tư cách lưu trú. Vì vậy mà, nếu các bạn có ý định quay lại Nhật Bản lần nữa, thì hãy tránh làm sai các vấn đề trên, cần tuân thủ mọi nội quy, quy định tại nơi làm việc, luôn chăm chỉ, nổ lực làm việc để đạt được hiệu suất cao trong công việc. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn, mọi chi tiết các vấn đề về du học , XKLĐ Nhật Bản có thể liên hệ vơi trường quốc tế MNI qua hotline : 035.367.3939 để được tư vấn và hỗ trợ.