Tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến

15:10, 04/09/2021 - admin

Tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến

Bạn muốn đi du học tại xử sở Kim chi, thì việc tiên quyết phải làm chính là học và lấy bằng chứng chỉ tiếng Hàn, đây được xem là điều quan trọng để bạn dễ dàng hơn trong việc đi du học Hàn Quốc. Đối với mỗi các chứng chỉ tiếng Hàn khác nhau sẽ có những giá trị riêng biệt, và ngay trong bài viết này, hãy cùng trường quốc tế MNI tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến nhé!

Tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến

1. Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK

Đây là loại chứng chỉ tiếng Hàn quốc tế và phổ biến nhất. Người được cấp bằng TOPIK tiếng Hàn phải vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Hàn do Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc tiến hành tổ chức thi và cấp.

Chứng chỉ Topik được chia thành 2 loại chính (Topik I và Topik II) với  cấp độ:

 Topik I có 2 cấp độ là:

  • Topik I – Level 1 hay Topik cấp 1
  • Topik II – Level 2 hay Topik I cấp 2

Topic II có 4 cấp độ là:

  • Topik II – Level 3 hay Topik II cấp 3
  • Topik II – Level 4 hay Topik II cấp 4
  • Topik II – Level 5 hay Topik II cấp 5
  • Topik II – Level 6 hay Topik II cấp 6

2. Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT

Đây là loại chứng chỉ do Viện Khảo thí Giáo dục Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc ủy quyền (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thực hiện tổ chức thi và cấp. Sẽ có 3 loại chứng chỉ KLAT, gồm : sơ cấp ( cấp 1,2 ), trung cấp ( cấp 3,4), KLAT cao cấp ( cấp 5,6). Chứng chỉ này sẽ có hạn sử dụng trong vòng 2 năm.

3. Chứng chỉ tiếng Hàn KLPT

Người có nguyện vọng mong muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) thì bắt buộc phải có chứng chỉ ESP – TOPIK này.