Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn du học Nhật Bản

23:24, 15/05/2021 - admin

Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn du học Nhật Bản

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức ra nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật bản. Đây là kỳ thi được tổng hợp các môn học cần thiết để xét tuyển học sinh có đủ điều kiện về học vấn và ngôn ngữ trước khi bước vào môi trường giáo dục mới hay không? Nếu các bạn là những người dự định đi du học Nhật Bản, thì nên tham khảo bài viết này để hiểu rõ về kỳ thi EJU nhé, đó chính là một kỳ thi quan trọng , quyết định con đường đi du học Nhật Bản của bạn.

Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn đi du học Nhật Bản

Điều đầu tiên cần tìm hiểu , đó chính là các môn thi trong những kỳ thi này. Các thí sinh có thể lựa chọn những môn thích hợp để thi, ngôn ngữ thi cho phù hợp với từng ngành nghề và yêu cầu của trường đại học đã chọn. Các môn thi chinh sẽ bao gồm :

  • Tiếng Nhật :đánh giá trình độ tiếng Nhật (Tiếng Nhật hàn lâm) cần có để học tập hoặc nghiên cứu tại các trường đại học của Nhật.
  • Khoa học tự nhiên : đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về các môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) , để học tại các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên trong các trường đại học của Nhật.
  • Khoa học xã hội : đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về môn khoa học xã hội, đặc biệt là khả năng tư duy và lý luận, để học tại các trường đại học của Nhật.
  • Toán học : đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về môn toán,để học tại các trường đại học của Nhật.

Đa số các trường đại học của Nhật sử dụng kết quả thi EJU để xét tuyển nhập học. Như vậy, thí sinh chỉ cần dự thi ở nước mình mà không cần trực tiếp sang Nhật thi đầu vào. Nếu các bạn còn gì thắc mắc, hoặc muốn biết thêm chi tiết về kỳ thi EJU cũng như các vấn đề về du học Nhật Bản, hãy liên hệ cho tổ chức công nghệ giáo dục quốc tế MNI để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng hơn nhé !