Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn du học Nhật Bản (tt)

23:36, 15/05/2021 - admin

Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn du học Nhật Bản (tt)

Ở phần đầu của bài viết “Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn du học Nhật Bản”, tổ chức công nghệ giáo dục quốc tế MNI đã gửi đến các bạn những thông tin cơ bản về các môn thi trong kỳ thi EJU. Ở phần tiếp theo này, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc của bài thi, thời gian địa điểm tổ chức cuộc thi nhé!

Tìm hiểu về kỳ thi EJU dành cho các bạn du học Nhật Bản

1. Thời gian và địa điểm tổ chức thi EJU

  • Thời gian: Được tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11
  • Địa điểm :

Hà Nội : Trường Đại học Ngoại thương - Khoa Tiếng Nhật ( 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội)

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM - Phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển dự án quốc tế (10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh)

2. Cấu trúc của bài thi EJU

  • Tiếng Nhật ( làm trong thời gian 125 phút)

Gồm 3 phần: Bài luận ( 30 phút – 50 điểm) , Đọc hiểu(40 phút – 200 điểm), Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu(55 phút – 200 điểm)

  • Khoa học tự nhiên ( làm trong thời gian là 80 phút )

Môn khoa học tự nhiên gồm 3 môn là: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thí sinh có thể lựa chọn 2 trong số 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm) để thi, tùy theo yêu cầu của trường đại học có nguyện vọng dự thi.

  • Toán học ( làm trong thời gian 80 phút )

Sẽ bao gồm 2 chương trình, thí sinh có thể lựa chọn chương trình thi phù hợp với  yêu cầu của trường đại học mà bạn có nguyện vọng. Chương trình dành cho những bạn chọn khối ngành không chuyên toán, và chương trình dành cho chuyên ngành Toán học.

Nếu các bạn còn gì thắc mắc, hoặc muốn biết thêm chi tiết về kỳ thi EJU cũng như các vấn đề về du học Nhật Bản, hãy liên hệ cho tổ chức công nghệ giáo dục quốc tế MNI qua số hotline 0353.673.939 để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng hơn nhé !