Tìm hiểu về xuất khẩu lao động tại Việt Nam

12:26, 19/01/2021 - admin

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động tại Việt Nam

Trong cuộc sống xã hội Việt Nam ngày nay, như chúng ta có thể thấy. Vấn đề xuất khẩu lao động ra các nước ngoài làm việc đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để có thể hiểu sâu rộng hơn về “xuất khẩu lao động” thì lại rất ít người có được những kiến thức cơ bản. Vậy qua bài viết ngày hôm nay công ty xuất khẩu lao động uy tín, chuyên nghiệp MNI sẽ giúp quý khách giải đáp một số thắc mắc về xuất khẩu lao động cũng như những khái niệm cơ bản mà quý khách cần phải biết khi nói đến xuất khẩu lao động tại Việt Nam.

Vậy xuất khẩu lao động thực chất là gì? Hình thức tổ chức, hợp đồng,.. ra sao?

Xuất khẩu lao động tại Việt Nam được xem là một hoạt động kinh tế giúp phát triển đất nước bằng cách giải quyết các vấn đề việc làm cho những người lao động tại Việt Nam. Để hiểu một cách ngắn gọn hơn thì xuất khẩu lao động chính là hình thức đưa những người lao động và các chuyên gia của Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở các quốc gia phát triển khác.

Tức là những doanh nghiệp môi giới về xuất khẩu lao động sẽ tìm kiếm nguồn lao động tại Việt Nam, đưa ra những tiêu chuẩn và điều kiện khác nhau để ứng tuyển vào công ty của họ.

Xuất khẩu lao động có 2 hình thức sau: xuất khẩu lao động chân tay và xuất khẩu lao động trí óc, dựa vào các điều khoản hợp đồng để cung ứng lao động từ các nước liên kết. Từ đó tạo điều kiện cho tất cả mọi người ở độ tuổi lao động có cơ hội thay đổi điều kiện sốn và tăng nguồn thu nhập của gia đình mình.

Và hơn thế nữa, xuất khẩu lao động không những giải quyết được các vấn đề về việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước mà còn gắn kết được quá trình hợp tác kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật….giữa Việt Nam và các nước trên thế giới theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi.

Hãy liên hệ ngay với công ty xuất khẩu lao động uy tín, chuyên nghiệp MNI chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về quy trình xuất khẩu lao động tại Việt Nam nhé!