Tổng hợp các yêu cầu khi đăng ký du học Đài Loan mới nhất

12:26, 01/09/2021 - admin

Tổng hợp các yêu cầu khi đăng ký du học Đài Loan mới nhất

Du học Đài Loan thực sự đã trở thành cơn sốt tại Việt Nam trong những năm gần đây. Không phải tự nhiên mà nhiều phụ huynh, gia đình lại muốn gửi gắm con em mình đến đất nước này du học nhiều đến vậy, mà vì các chính sách hổ trợ học bổng du học Đài Loan, các thành tựu kinh tế kỹ thuật phát triển cũng như đất nước này vừa được Mỹ cấp phép và công nhận về trình độ đào tạo chuẩn quốc tế. Chính vì thế mà với khoản cách địa lý gần hơn, chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn mà du học sinh còn được khuyến khích làm thêm sau giờ học để có thể tự trang trãi học phí cũng như sinh hoạt phí đã dấy lên phong trào đăng ký du học Đài Loan sôi nổi như hiện nay.

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới với các chính sách nhập cảnh, các yêu cầu đăng ký du học Đài Loan cũng tương đối khá giống với các quốc gia có mở cửa cho du học sinh đến du học trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng mni.edu.vn tìm hiểu về chủ đề: “Tổng hợp các yêu cầu khi đăng ký du học Đài Loan mới nhất” bạn nhé!

Mục lục bài viết bao gồm:

 1. Yêu cầu tốt nghiệp THPT khi đăng ký du học Đài Loan.

 2. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa phải thuần thục

 3. Yêu cầu về tài chính khi đăng ký du học Đài Loan

 4. Đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe khi đăng ký du học Đài Loan

Nội dung chi tiết bài viết

 1. Yêu cầu tốt nghiệp THPT khi đăng ký du học Đài Loan.

Yêu cầu đăng ký du học Đài Loan đầu tiên cũng là yêu cầu tiên quyết nhất chính là tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình phải từ 6,0 trở lên. Dĩ nhiên, vẫn sẽ có những trường chỉ yêu cầu du học sinh của mình tốt nghiệp THPT là đạt đủ tiêu chuẩn rồi bạn nhé.

 1. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa phải thuần thục

Thật may cho các bạn du học sinh vì đất nước Đài Loan là nơi sử dụng phổ thông hai thứ tiếng, một là tiếng Anh và hai là tiếng Hoa, chính vì thế mà hầu hết cả hệ thống giáo dục Đài Loan đều khuyến khích sử dụng một trong hai ngôn ngữ này trong giảng dạy và đào tạo. Đó là lý do vì sao ta thấy, hầu hết các trường sẽ yêu cầu ta lựa chọn ngôn ngữ học phù hợp với ngành học trước khi đăng ký du học Đài Loan.

Việc am hiểu tưởng tận và giao tiếp thuần thục bằng một trong hai ngôn ngữ trên được xem là yêu cầu đăng ký du học Đài Loan quan trọng nhất. Đó không phải về vấn đề hồ sơ thủ tục nữa mà đó chính là bạn phải am tường để có thể học tâp tốt khi đến du học tại Đài Loan. Xong, chi tiết hồ sơ đăng ký du học Đài Loan theo mặt hành chánh vẫn cần các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế như sau:

 • Du học Đài Loan hệ tiếng Trung bạn thì yêu cầu cần đạt ít nhất phải từ TOCFL 1 trở lên. Trong thời gian du học tại Đài Loan cũng như làm thêm nơi này, khả năng, tư duy và kinh nghiệm ngôn ngữ sẽ tăng dần theo năm tháng. Vì vậy bạn hãy yên tâm về điều này nhé.

 • Ở hệ đại học, các yêu cầu đăng ký du học Đài Loan về các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế cũng cần cao cấp và am hiểu hơn, như ít nhất phải đạt được TOCFL cấp độ 3 trở lên hay TOIEC từ 550 trở lên mới có thể đường đường chính chính nhận được tấm bằng visa du học Đài Loan bạn nhé.

 • Du học Đài Loan hệ sau Đại học được nhiều bạn trẻ tham khảo nhất hiện nay có lẻ là học Thạc sỹ hay Tiến sỹ quốc tế tại Đài Loan. Dĩ nhiên, các yêu cầu đăng ký du học Đài Loan tại hệ này sẽ cao hơn ở bậc Đài học.  Điển hình như TOIEC tối thiểu từ 600 trở lên đối với việc học các chương trình đào tạ tiếng anh và TOCFL cấp độ 4 trở lên nếu đăng ký học các ngành được đào tạo bằng tiếng Trung tại đây.

 1. Yêu cầu về tài chính khi đăng ký du học Đài Loan

Việc chứng minh tài chính thực chất không còn là yêu cầu bắt buộc nữa kể từ khi chính phủ Đài Loan ban hành tự do yêu cầu này cho các trường tư thục. Xong nếu trường bạn đăng ký yêu cầu cần phải chứng minh tài chính để hoàn tất hồ sơ đăng ký du học Đài Loan thì bạn có thể ghi nhớ danh sách các tài sản có thể chứng minh tài chính như sau bạn nhé:

 • Giấy tờ tài sản, bất động sản hợp pháp, như sổ đỏ, chủ quyền nhà đất.

 • Giấy phép kinh doanh công ty có vốn điều lệ vượt qua yêu cầu chứng minh tài chính.

 • Sồ tiết kiệm ngân hàng bất kỳ hợp pháp tại Việt Nam.

 1. Đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe khi đăng ký du học Đài Loan

Sức khỏe là vấn đề hàng đầu được quan tâm ở mọi quốc gia, việc người nhập cảnh tử quốc gia khác đến để hco tập, định cư trong một thời gian dài cần phải chứng minh rõ ràng tình trạng sức khỏe trước khi đăng ký du học được xem yêu cầu thông lệ đối với mọi du học sinh. Tuy nhiện, bạn cần lưu ý rằng, form khám sức khỏe để đáp ứng yêu cầu đăng ký du học Đài Loan cần tuân thủ theo quy định của đại sứ quan Đài Loan đề ra, phiếu khám được công chứng cấp quận bằng cả 2 ngôn ngữ bạn nhé.

TRƯỜNG QUỐC TẾ MNI

Trụ sở: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Cơ sở Đào tạo: Số 20 đường N4, KDC cao cấp SIMCITY, Phường Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM

Tổng đài tư vấn: 035.367.3939 - Website: mni.edu.vn