Tổng hợp thông tin về du học Hà Lan mà du học sinh cần biết

17:49, 15/06/2021 - admin

Tổng hợp thông tin về du học Hà Lan mà du học sinh cần biết

Theo thống kê từ đại xứ quan Hà Lan tại Việt Nam, cụ thể là tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết hằng năm có đến hàng trăm nghìn lượt du học sinh đăng ký du học Hà Lan, trong số đó có hơn một trăm nghìn lượt du học sinh đạt chỉ tiêu đậu phỏng vấn du học Hà Lan. Những con số thực tế này đã cho thấy, việc đăng ký du học Hà Lan đang trở thanh xu hướng trong giới trẻ Việt Nam và toàn thế giới bởi nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và chất lượng cùng môi trường sống và làm việc cực kỳ phát triển và lý tưởng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Hà Lan còn được biết là một quốc gia cực kỳ đáng sóng với không khí cực kỳ trong lành, bao quanh bỡi những bờ biển đẹp nhất giới và những con sông lãng mạn hơn những bài thơ. Con người ở đây được biết đến với sự thân thiện, hà nhã, tạo nên một công đồng tri thức đầy an toàn, hòa đồng và vui tươi.

Một trong những ưu điểm được đánh giá cao nhất khi đăng ký du học Hà Lan đó là các chính sách tài trợ du học trực tiếp từ chính phủ, các gói học bổng quốc tế hổ trợ trực tiếp cho du học sinh trên khắp thế giới đến học tập và làm việc tại Hà Lan. Kết hợp với chính sách lao động, định cư và di dân. Nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai có mong muốn đổi đởi, sinh sống và làm việc tại châu Âu.

Trong bài viết này, trước quốc tế MNI đặc biệt dành riêng để gửi đến các phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về du học Hà Lan cho con cái mình hay các bạn sinh viên tại Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu về du học Hà Lan bạn nhé.

Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào chi tiết bài viết này ngay sau đây thông qua mục lục chủ đề sau :

1 Nộp hồ sơ đăng ký du học Hà Lan thế nào cho chuẩn?

2 Vì sao nên đăng ký du học Hà Lan

3 Tổng quan về chi phí đăng ký du học Hà Lan

4 Điểm danh các học bổng du học Hà Lan đang hot nhất hiện nay

Hồ sơ đăng ký du học Hà Lan có những quy trình mang tính bắt buộc, chính vì thế mà khi chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký du học Hà Lan, du học sinh cần đặc biệt chú ý thực hiện chuẩn xác các bước theo trình từ sau:

 • Bước 1: Khâu chuẩn bị hồ sơ không bao giờ là thừa thãi, trước tiên bạn cần xây dựng một bộ hồ sơ chuẩn chỉ nếu muốn đăng ký du học Hà Lan thành công. Bộ hồ sơ đăng ký du học Hà Lan thường bao gồm học bạ THPT nếu có bảng điểm, ếp hạng đi kèm thì càng tốt, bẹn cạnh đó là bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất mà bạn sở hữu, hay chí ít là bằng tốt nghiệp cấp 3. Ngoài ra thì hô hiếu, thư giới thiệu, và mô tả bản thân là những  giấy tờ không thể thiếu. Tất cả các loại giấy tờ này đều cần phải dịch sang tiếng Anh hay tiếng Hà Lan theo đúng yêu cầu chung của từng chương trình du học Hà Lan. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, trường quốc tế MNI sẽ giúp bạn hoàn thành bộ hồ sơ cực kỳ nhanh chóng và chuẩn xác.

 

 • Bước 2: Đăng ký một tài khoản trên website của bộ giáo dục Hà Lan, nhằm mục đích thống kê và xác minh danh tính cơ bản đầu vào đối với các du học sinh có nguyên vọng đăng ký du học Hà Lan.

 

 • Bước 3: Tiến hành gửi bộ hồ sơ đến ngôi trường nơi mà bạn mong muốn đực học tập tại đó. Thông thường các ngôi trường tại đây chỉ nhận khi và chỉ khi họ có được mẫu thư giới thiệu từ một trường được ủy quyền tại Việt Nam. Trường quốc tế MNI sẵn sàng là đơn vị đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học Hà Lan.

 

 • Bước 4: Hầu hết các chương trình du hoc Hà Lan đều khá được chọn lọc kỹ càng. Chính vì thế mà bạn cần chuyển bị tinh thần để nhận cuộc phỏng vấn online từ phía nhà trường hoặc tham gia kỳ thi tuyển sinh mà chính nhà trường tổ chức tập trung.

 

 • Bước 5: Hoàn thành kỳ thy tuyển hay phỏng vấn dễ dàng với trường quốc tế MNI. Sau đó bạn sẽ nhanh chóng nhận được thư thông báo trúng tuyển và hoạch định thời gian nhập học. Tạo tiền đề để có thể xin visa du học Hà Lan dễ dàng hơn.

 

 • Bước 6: Tiến hành cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại xứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Đối với các du học sinh hoàn thành tốt kỳ thi tuyển của trường hay vượt qua bài phỏng vấn mà nhà trường tổ chức thì xin chúc mừng bạn, con đường xin visa du học Hà Lan của bạn sẽ được nhà trường hậu thuẫn.

Sau đây là các lưu ý để bạn đọc có thể note lại, vì hầu hết 100% du học sinh đăng ký du học Hà Lan đều phải trải qua ba việc này:

 • Lúc này bạn hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia du học Hà Lan, chính vì vậy mà trong thời gian chờ đợi visa gừi về, bạn nên nhanh chóng tìm kiếm những phòng trọ, ký túc xá gần trường để tiện cho việc đi lại trong suốt thời gian học tập tại đây.

 • Bước 8: Chuẩn bị visa và hộ chiếu đầy đủ, cả hai loại giấy tờ này đều là những văn kiện quan trong đi theo bạn từ những ngày đầu cho đến khi tốt nghiệp.

 • Hoàn thành sớm các chứng chỉ bắt buộc như IELTS, hồ sơ xin học bổng, hồ sơ xin visa trước thời gian thường niên trường học tại Hà Lan khai giảng để tránh xảy ra những bất cập về thời gian trong lúc đăng đăng ký du học Hà Lan.

Vì sao nên đăng ký du học Hà Lan

Có thể nói,một trong những lý do khiến du học Hà Lan trở thành xu hướng trong giới trẻ ngày nay có lẽ là bởi những giá trị giáo dục tiên tiến tại đây. Thực vậy, phương pháp giáo dục tại châu Âu nói chung và khi du học Hà Lan nói riêng. Việc học tập kiến thức luôn được đánh giá đồng đều và cân bằng đối với tư duy tương quan xã hội thực tế. Nói rõ hơn chính là học đi đôi với hành đúng theo nghĩa đen. Ngoài các giờ học lý thuyết, du học sinh du học Hà Lan còn đặc biệt phải tuân thủ tham dự đủ các lớp thực hành thực tiễn về đúng ngành nghề mình đang học để tạo được sự va chạm từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Khác với phương pháp dạy học tại Việt Nam là xu hướng thầy dạy trò nghe, thì tại các trường đào tạo tại Hà Lan, du học sinh được tương tác trực tiếp với giáo viên. Họ trao đổi tương quan trong kiến thức, và giáo viên chỉ là người khai mở và đưa ra định hướng cho học sinh thay vì truyển giảng kiến thức một cách tổng quát. Hầu hết ai cũng nhận ra rằng không chỉ có du học sinh du học Hà Lan mà tất cả các du học sinh du học tại các nước phát triển khác đều có nét tương đồng trong sự tư tin giao tiếp, ý kiến chủ quan và sự sáng tạo trong tư duy. Đó là thành công của một nền giáo dục tiên tiến và phát triển.

Nếu ai đó hỏi tôi là họ sẽ gặt hái đucợ gì sau khi du học Hà Lan về nước thì ngoài phần kiến thức và chuyên ngành uyên bác, thứ mà một du học sinh nhận được còn là:

 • Sự sáng tạo trong tư duy, không ngừng nổ lực với các ý tưởng thực tế hóa.

 • Khả năng giao tiếp tự tin trước đám động và nói ra suy nghĩ của mình.

 • Xây dựng khả năng làm việc nhóm tuyệt hảo mà trước giờ không có trong các chương trình giáo dục trong nước.

3. Tổng quan về chi phí đăng ký du học Hà Lan

Chi phí du học Hà Lan khá đa dạng, bơi tùy theo từng cấp bạc học thuật cũng như ngành nghề đào tạo mà chi phí sẽ có phần khác nhau, tuy nhiên, dù là học trường nào đi nữa thì chi phí du học Hà Lan được chia làm hai phần là học phí và chi phí sinh hoạt:

 • Học phí du học Hà Lan:  Thông thường sẽ rơi từ 150 triệu đến 500 triệu mỗi năm dành cho các bậc giáo dục cử nhân và thạc sĩ. Ngoài ra, đối với chương trình học đặc biệt như MBA hay CMO, chi phí đó sẽ có thể sẽ giao động từ 800 đến 1 tỷ VND.

 • Chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan thường giao động từ 200 triệu đến 500 triệu tùy vào mức chi tiêu, ăn ở, đi lại tại từng khu vực và từng nhu cầu của mỗi người.

Như vậy nếu tính trung bình có thể thấy việc chi phí phục vụ cho quá trình du học Hà Lan trong một năm thường giao động từ 500 đến 800 triệu đồng.

4. Điểm danh những học bổng du học Hà Lan cực kỳ hót vào thời điểm hiện tại mà bạn không thể bỏ qua.

Trong bào viết này, mình sẽ liệt kê đến bạn đọc các loại học bổng du học Hà Lan đang làm mưa làm gió trong thị trường du học tại Việt Nam. Hãy tìm hiểu kỹ về các chính sách cửa những học bổng này nhé:

- Học bổng du học Hà Lan Holland Scholarship

- Học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship

- Học bổng du học Hà Lan Orange Knowledge Programme

- Học bổng du học Hà Lan Talent scholarship

- Học bổng du học Hà Lan Excellent Scholarship

- Học bổng du học Hà Lan Erasmus Mundus