Xuất khẩu lao động ở đâu là tốt nhất?

12:24, 19/01/2021 - admin

Xuất khẩu lao động ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, dân số trong độ tuổi lao động tại Việt Nam nằm ở khoảng 800 nghìn người trở lên. Trong đó số người có trình độ chuyên môn kỹ thuật thất nghiệp lên đến 432,3 nghìn người. Nhóm có trình độ Đại học trở lên thất nghiệp là chiếm nhiều nhất lên đến 191,3 nghìn người.

Đặc biệt hơn nước ta hiện đang là một nước có lao động nằm trong “tỉ lệ lao động vàng” nhưng số người thất nghiệp, không có việc làm lại quá nhiều. Và vấn để giải quyết việc làm cho người lao động tại Việt Nam luôn được Nhà nước đặt lên hàng đầu, áp dụng chính sách xuất khẩu lao động qua các nước khác chính là một trong những giải pháp để có thể giải quyết việc làm cho người lao động tại Việt Nam trong thực tại hiện nay.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra trong bài viết ngày hôm nay mà MNI muốn giải đáp cho quý khách đó chính là: “Xuất khẩu lao động ở đâu là tốt nhất”? Đây là một câu hỏi khá quen thuộc, chắc chắn bất kì ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động cũng mong muốn mình được làm việc ở những quốc gia tốt nhất và phát triển nhất. Vậy sau đây hãy cùng MNI tìm hiểu xem nhé.

Theo thống kê của riêng MNI chúng tôi nhận thấy xuất khẩu lao động tại Việt Nam hiện nay là: số người đi xuất khẩu ở những quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,... đang tăng khá cao. Tuy nhiên đa số người lao động thường tập trung ở những quốc gia như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Bởi vì nhu cầu tìm nguồn lao động ở những quốc gia này rất nhiều, còn ở Singapore và một số quốc gia khác đa phần là tuyển dụng người lao động có trình độ chuyên môn cao. Sau đây là số liệu chi tiết:

+ Nhật Bản: số lượng người Việt Nam lao động đạt ở mức bình thường, lương từ 28 – 35 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Số tiền trung bình lao động tích lũy được từ 900 – 1.080 triệu đồng.

+ Đài Loan: sô lượng người Việt Nam lao động đạt ở mức cao nhất đối với các quốc gia khác, lương trung bình chỉ từ 17 – 20 triệu đồng. Số tiền trung bình lao động tích lũy được chỉ từ 440 - 650 triệu đồng.

+ Hàn Quốc: số lượng lao động người Việt Nam lao đạt động ở mức trung bình, lương từ 27 - 30 triệu đồng, Số tiền trung bình lao động tích lũy được từ 510 - 720 triệu đồng.