Chi phí du học tại Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là phù hợp

17:31, 01/04/2021 - admin

Chi phí du học tại Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là phù hợp

Nổi tiếng là một đất nước phát triển, văn minh và thân thiện, Đài Loan của 5 năm trở lại đây là được biết đến với danh hiệu quốc gia có nền giáo dục tiến tiến và vượt bậc. mặc dù được đánh giá cao trong chất lượng đào tạo và giảng dạy, xong chi phí du học Đài Loan lại khá “hạt dẻ” nên đã thu hút rất nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn du học Đài Loan lam bến đổ cho mình. Có lẽ vì thế mà xu hướng về du học Đài Loan được tìm kiếm nhiều đến thế, có thể nói là xoán ngôi cả du học Hàn Quốc, Singapore hay thậm chí là cả du học Nhật Bản.

Toàn cảnh về chi phí du học tại Đài Loan

Các chi phí cho vấn đề du học thông thường sẽ lệ thuộc bởi bởi 2 yêu tố: Một là học phí và hay là chi phí sinh hoạt bao gồm ăn ở, đi lại.

  • Đối với học phí: Học phí du học Đài Loan phụ thuộc vào việc bạn chọn học trường công lập hay tư nhân.

  • Chi phí sinh hoạt: còn phụ thuộc vào khu vực bạn sống, mức sống tại khu vực ấy và nhu cầu sinh hoạt cá nhân của từng người.

Ngoài ra, học phí của từng ngành học hay từng hệ giáo dục cũng hoàn toàn khác nhau. Tất cả các chi phí du học tại Đài Loan theo từng cá nhân sẽ được trường quốc tế MNI tư vấn và cam kết rõ ràng trong quá trình chọn trường bạn nhé.

Tuy nhiên, để bạn đọc dễ dàng ước tính được chi phí du học tại Đài Loan. Trường quốc tế Mni vẫn cập nhật một số chi phí phổ thông nhất đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chi phí du học Đài Loan, qua đó dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp bạn nhé:

  1. Học phí du học tại Đài Loan

  • Học phí học tiếng, ngôn ngữ tại Đài Loan thông thường khoảng 1000USD

  • Học phí đào tạo hệ Cao Đẳng, Đại Học tương đương cử nhân quốc tế tại Đài Loan rơi vào khoảng 3000 - 3500 USD

  • Họ phí đào tạo hệ thạc sĩ khi du học Đài Loan khoảng 4000 – 4300 USD

  1. Sinh hoạt phí hay còn gọi là chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loan

Khi du học tại bất kỳ quốc giá nào thì ngoài phần chi phí chi trả cho học phí tại trường, ta còn cần một khoản chi phí chi trả cho việc ăn ở, đi lại khi du học tại Đài Loan.

Có thể nói chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loan cũng là một phần chi phí quan trọng cần được tính toán chuẩn bị kỹ lượng vì phần chi phí này cũng tương chiếm khoảng 50% tổng chi phí khi bạn lựa chọn học tập tại Đài Loan. Chi phí này thường là chi phí cô định hàng tháng bao gôm cho việc ăn ở, đi lại và sinh hoạt trong 1 tháng cơ bản.

Thông thường để tiết kiệm chi phí, cũng như dẫy dàng hòa nhập vào nhịp sống học tập tại môi trường mới mẻ khi du học tại Đài Loan. Các trường Cao Đẳng, Đại học tại Đài Loan thông thường sẽ xây dựng các khu ký túc xá giúp sinh viện có được chỗ ở và học tập với chi phí thấp giao động từ 50 đến 150 USD, Tương ứng khoảng 1 triệu đến 2 triệu tùy vào trường và chất lượng ký túc xá.

Tuy nhiên, việc ở ký túc xá có phần rẻ hơn về mặt chi phí nhưng thời gian ra vào phải theo quy định chung của nhà trường. Chính vì thế, nhiều bạn học sinh sau khi đã quen với môi trường sống và thời gian học tập tại đây thì sẽ lựa chọn ra ngoài làm việc kiếm thêm thu nhập và tìm một chỗ thuê trọ mới ngoài khu vực ký túc xá để có thể tự do hơn về việc sinh hoạt cũng như giờ giấc.

Ngoài ra, bạn cũng cần dự toán một vài chi phí sinh hoạt tiêu dùng khác như chi phí điện, nước, internet, mình tính tổng chung lại rơi vào khoảng từ 20 – 50 USD/ Tháng.

Chi phí ăn uống tiêu dùng hằng ngày mình sẽ tính trung bình trên mỗi bữa ăn để bạn đọc dễ dàng hình dung hơn như sau. Một bữa ăn cơ bản tại ký túc xá tại các trường du học Đài Loan rời vào khoảng từ 60.000 – 90.000đ/ xuất ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách đi chợ mua đồ về nấu ăn chung cùng nhau sẽ rơi vào khoảng từ 30.000 – 50.000đ/ mỗi người khi góp lại.

Là một quốc gia đã phát triển, việc đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Nếu hạn chế đi lại vui chơi thì chi phí này hầu như không đánh kể, nếu khoảng cách từ trường đến ký túc xá không thể đi bộ cộng thêm chi phí đi lại vào trung tâm vui chơi giải trí thì chi phí này tương đương khoảng 1.500.00 – 2.000.000đ/ tháng.

Dĩ nhiên, chi phí giải trí, mua sắm, vui chơi cùng bè bạn thì khó có thể xác định rõ ràng nhất được. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, nhưng thông thường, mức sinh hoạt phí này giao động từ 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ/ tháng là ngân sách đánh giá ổn định và phù hợp.