Đánh giá tổng quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc thời điểm hiện tại

11:32, 20/02/2021 - admin

Đánh giá tổng quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc thời điểm hiện tại

Việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc nói riêng cũng như xuất khẩu lao động các nước nói chung tính đến thời điểm hiện tại vẫn vô cùng hot tại thị trường Việt Nam. Đây được xem là cơ hội để đổi đời của nhiều hộ gia đình, dễ hiểu hơn thì xuất khẩu lao động Hàn Quốc với chi phí không cao nhưng lại là cơ hội để tìm kiếm một việc làm có mức thu nhập vô cùng cao so với GDP hiện tại ở nước nhà.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – điều kiện nào là khó khăn nhất?

Thực sự mà nói, có nguyên vọng tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc, đáp ứng đủ chỉ tiêu cơ bản về tuổi tác, ngoại hình trung bình là có thể thành công nhận được visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc đến 60%. Chính vì thế, điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn toàn không quá khắt khe hay khó khăn.

Bằng kinh nghiệm trong định hướng, tư vấn và chia sẻ về xuất khẩu lao động khu vực châu Á nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng, trong suốt 10 năm qua, điều kiện gây khó khăn nhất có lẽ là kỳ thi đánh gí trình độ tiếng Hàn theo chuẩn EPS. Đây có thể nói là điều kiện bắt buộc phải đạt và có độ khó cao nhất trong tất cả các điều kiện quy định khi muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Mức thu nhập trung bình khi tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Mức thu nhập dành cho người lao động tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc là cực kỳ cao. Mức thu nhập này có thể nói là đáng mơ ước dành cho người lao động phổ thông nếu làm việc tại Việt Nam. Trung bình, người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ có thu nhập ổn định trong khoảng từ 25 triệu cho đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Mức sống tại Hàn Quốc cũng khá đa dạng, chính vì thế, nếu biết tiết kiệm, dành dụm và hạn chế tốt việc tiêu xài phung phí thì có thể để dành từ 15 – 20 triệu mỗi tháng là chuyện vô cùng bình thường.

Trong thời điểm hiện rại, khi đại dịch Covid 19 đang bùng nổ, việc thiếu hụt lao động từ nước ngoài đã khiến Hàn Quốc gặp ảnh hưởng kinh tế rất nhiều. Việc này cũng đã kích cầu cho chính sách mở cửa hội nhập, tạo điều kiện cho người xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc làm việc.