Du học Singapore và những điều bạn cần phải biết

19:32, 18/04/2021 - admin

Du học Singapore và những điều bạn cần phải biết

Trước đây, khi nhắc đến du học, người Việt Nam thường sẽ nghĩ đến các quốc gia Châu Âu như Mỹ, Anh, Pháp,... bởi chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, những năm gần đây, các quốc gia Châu Á cũng ngày càng đổi mới, cải tiến ngành giáo dục. Về quốc gia mà tôi muốn đề cập trong bài viết ngày hôm nay là Singapore. Bạn có ý định đi du học Singapore nhưng còn băn khoăn về nhiều vấn đề thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Singapore là nơi giao thoa của nhiều quốc gia trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, giáo dục. Là một quốc gia năng động và phát triển, tìm hiểu về du học tại Singapore, bạn nên biết những điều sau đây.

1. Chất lượng giáo dục

Singapore là một quốc đảo nhỏ nhưng lại thừa hưởng hệ thống giáo dục phát triển của Anh. Singapore rất coi trọng vấn đề giáo dục. Là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, của nhiều nguồn dân nhập cư; tuy nhiên tiếng Anh lại được sử dụng hầu hết ở các trường học Singapore. Ngày nay Singapore ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến với đất nước của họ, đến với hệ thống giáo dục quốc tế và đang ngày một tiến bộ hơn.

2. Chi phí ăn ở đi lại

Một trong những vấn đề các bạn du học sinh cũng vô cùng quan tâm là chi phí ăn ở đi lại. Là một quốc gia hiện đại, năng động và phát triển, Singapore có mức sống khá cao nhưng vẫn thấp hơn các nước châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ và du học sinh hoàn toàn có thể chi trả được. Bên cạnh đó là chính sách cho phép du học sinh làm thêm toàn thời gian trong kì nghỉ hè và làm bán thời gian tối đa 16 giờ một tuần trong năm học.

Hy vọng bài viết bên trên sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên đang có dự định đi du học Singapore. Nếu các bạn còn gì thắc mắc, hãy liên hệ cho trường quốc tế MNI để được tư vấn và hỗ trợ các cách thức đăng ký , giải đáp mọi thắc mắc về du học Singapore nhé!