Giải đáp tất tần tật về chi phí và mức lương khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

17:09, 15/02/2021 - admin

Giải đáp tất tần tật về chi phí và mức lương khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động là con đường ngắn nhất để xây dựng nền tảng chi phí đầu tư cho tương lai đối với đa phần các hộ gia định có mức thu nhập trung bình hay thập tại Việt Nam. Nhiều người đã chọn con đường xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội việc làm và tương lai cho chính mình, gánh vác gia đình, vv….xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, thông thường có hai vấn đề mà những người có mong muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc thường quan tấm chính là chi phí và mức lương dành cho người Việt khi đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Có thể nói, câu hỏi này được rất nhiều người quan tậm.

Trong bài viết này, mni.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc tất tần tật về chi phí và mức lương khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2021. Hy vọng điều này sẽ giúp cho nhiều bạn đang quan tâm chủ đề xuất khẩu lao động Hàn Quốc có cái nhìn toàn vẹn hơn.

  1. Tổng quan về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Là một thị trường lao động cực kỳ nhân văn và phát triển. Chính phủ Hàn Quốc không chi mở cửa kêu gọi lao động tại các nước đang phát triển, m2 còn khuyến bằng các chính sách hổ trợ, điển hình nhất chính là quy định về tổng chi phi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ban đầu chỉ vỏn vẽn khoảng chưa đến 2000 USD, tức là chưa vượt quá 50 triệu động tiền Việt để có thể hoàn thành chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Có thể nói rằng, chi phí để xuất khẩu lao động Hàn Quốc là cực kỳ thấp, cực kỳ tốt để có thể lao động và kiếm thu nhập trong một môi trường chuyên nghiệp và có thu nhập cao, cơ hội học hỏi thăng tiến tốt. Trên mặt bằng chung về chi phí xuất khẩu lao động nước ngoài thì xuất khẩu lao động Hàn Quốc thực sự có chi phí thấp nhất vào thời điểm hiện tại.

Danh sách chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc được liệt kê như sau:

  • Chi phí dự thi EPS tiếng Hàn: khoảng 25 USD.

  • Hệ các chi phí cơ bản như thử vtay nghề, tập huấn nghề, hướng dẫn nghề, hồ sơ, visa xuất khẩu lao động, vé máy bay: khoảng 600 USD

  • Phụ phí bảo hiểm: Đây được xem là quy định khi xuất khẩu lao động tại hàn Quốc, thông thường người lao động cần có sẵn tiền mặt khoảng 10 triệu đồng tương ứng 500USD khi tiến hành nhập cư lao động tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, còn có chi phí ký quỹ khi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, thông thường là 100 triệu đồng cho nhóm những người xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện EPS.

Ngoài ra, còn một số chi phí khác nhằm đảm bảo chế độ an sinh, phúc lợi cũng như quyền lợi của người lao động khi bắt đầu nhập cảnh nhận việc. Đồng thời cũng là chi phí đảm bảo để người lao động đồng ý tuân thủ theo hợp đồng lao động đã ký kết.

  1. Toàn cảnh về mức lương thu nhập khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Trên thực tế, trong thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài hiện nay, xuất khẩu lao động Hàn Quốc là cực sôi nổi vì mức lương thu nhập tại Hàn Quốc là cực kỳ cao.

Một trong những ví dụ điển hình là khi so sánh các mức lượng cơ bản thu nhập được trong quá trình xuất khẩu lao động của những nước top đầu thì Hần Quốc cũng chiếm một vị trí khá đáng kể trong các nước có thu nhập cao khi xuất khẩu lao động.

  1. Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động tại Hần Quốc

Thông thường người lao động khi lựa chọn xuất khẩu lao động Hần Quốc thường sẽ có mức lượng trong khoảng từ 20 cho đến 40 triệu đồng mỗi thàng được chi trả bằng đồng WON hay USD, dĩ nhiên mức lượng này sẽ tặng thêm khi số giờ công làm nhiều hơn hay khi bạn phải tăng ca làm việc tại đây.

Đánh giá về chi phí và mức lượng khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Là một quốc gia phát triển với nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến rõ ràng. Nhưng chi phí sinh hoạt cơ bản tại đây là không hề quá cao hay đắt đỏ. Một phần bởi ảnh hương của người phương Đông với lối sống cần cù, tiết kiệm, ăn hàng, quán chợ. Chính vì thế, với mức lượng trung bình khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng, trừ đi chi phí ăn ở và sinh hoạt, bạn vẫn sẽ còn dư cho mình hơn 50% số lượng nếu hạn chế tiêu xài các dịch vụ giải trí, ăn chơi cao cấp.