Giải đáp thắc mắc về điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2021

17:12, 15/02/2021 - admin

Giải đáp thắc mắc về điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2021

Là một đất nước phát triển với nhiều cơ hội việc làm nổi bật, hứa hẹn. Đồng thời người lao động khi làm việc tại Hàn Quốc cũng đuộc hướng mức lượng, chế độ hậu hĩnh, chính vì thế, xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng trong năm 2021. Tuy nhiên, với những ưu điểm và lợi ích vượt trội, tỷ lệ người mong muốn lựa chọn xuất khẩu lao động Hàn Quốc cực kỳ nhiều, chính vì thế để có thể tuyển lựa và chọn lọc, chính sách về xuất khẩu lao động hàn Quốc có một số các uy định, điều kiện cự kỳ khắt khe mà mni.edu.vn sẽ liệt kê ngay đây:

Điều kiện cơ bản khi đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

  • Độ tuổi lao động yeu cầu: từ 18 đến không quá 40 tuổi.

  • Trình độ giáo dục phổ cấp phải từ trung học cơ sở trở lên, tức là hoàn thành các chứng chỉ giáo dục chính quy từ cấp 2 trở lên thì mới được nhận đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

  • Yêu cầu về ngoại hình khá khắt khe như:

  1. Nam bắt buộc phải cao từ 1m6 và nặng 50kg trở lên.
  2. Nữ yêu cuầ phải cáo từ 1m5 và nặng từ 45kg trở lên.

Đó là những điều kiện cơ bản, tức là hầu hết mọi công việc khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều yêu cầu đa phần là giống nhau như thế. Xong, còn một vài điều kiện liên quan đến chính sách mà Hàn Quốc yêu cầu khi nhập cư vào đất nước họ để làm việc như sau:

Tuyệt đối không có quan hệ họ hàng, quan hệ hộ khẩu khi có người than là người từng trốn việc hay định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc. đây là hành vi bị cấm tại Hàn Quốc. Đồng thời họ cũng sợ những người lao động khác tái diễn hành vi trốn việc, định cư bất hợp pháp tại đất nước họ.

Người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải đảm bảo không có tiền án tiền sự nào từ trước đến giờ.

Đặc biệt, những người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Việt Nam đều được nhập cảnh vào Hàn Quốc với yêu cầu người đó có quê quán không nằm trong danh sách những nơi bị cấm xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, người nhận đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần vượt qua kỳ thi tiếng Hàn và kỳ tậ huấn công việc khi đăng ký tại môt trường quốc tế liên kết có hô trợ như tại trường Quốc tế MNI.