Giúp việc gia đình Đài Loan - Cơ hội việc làm cho phụ nữ Việt Nam

20:39, 16/06/2021 - admin

Giúp việc gia đình Đài Loan - Cơ hội việc làm cho phụ nữ Việt Nam

Là “con rồng của Châu Á” với nền kinh tế phát triển, tỉ lệ người giàu là 60%, tỉ lệ người thất nghiệp là 0%, người Đài Loan lúc nào cũng tất bật, chạy theo sự phát triển của khoa hoc-kỹ thuật; đồng thời, dân số già trong những năm gần đây ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng người giúp việc trong các gia đình Đài Loan cũng ngày càng tăng lên. Đây chính là cơ hội việc làm cho những lao động nữ Việt Nam.

Nhắc đến xuất khẩu lao động Đài Loan, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ có những thanh niên có sức khỏe, có tuổi trẻ, có tri thức mới có thể làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã mở ra một cơ hội việc làm mới cho các chị, cô, dì,... với đơn hàng Giúp việc gia đình Đài Loan. Hãy cùng MNI tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện ứng tuyển

  • Giới tính: Nữ
  • Độ tuổi: Từ 18 tuổi đến 50 tuổi
  • Sức khỏe: Tốt. Đồng thời có yêu cầu nhất định về thể trạng: Chiều cao trên 1m50 và cân năng trên 43kg. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...
  • Đạo đức: Thật thà, tận tâm với công việc, không tham lam, không trộm cắp, không tiền án tiền sự,...
  • Không nghiện bia rượu, thuốc lá,...
  • Kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu, người chưa biết tiếng sẽ được đào tạo 1-2 tháng.

2. Mô tả công việc

Nghe qua tên chắc các bạn cũng đã hình dung được công việc này phải làm những gì: Dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn, chăm sóc trẻ nhỏ và người già,... Người Đài Loan vốn rất khắt khe trong mọi thứ, vì vậy với hầu hết các công việc trong gia đình, hãy cố gắng hoàn thành một cách chỉn chu nhất. Đồng thời, vì phải chăm sóc cho trẻ em và người lớn tuổi, hãy làm việc với sự nhẫn nại và tận tâm.

3. Lương và chế độ đãi ngộ trong thời gian làm việc

  • Thu nhập: Là một công việc không yêu cầu trình độ cao, người giúp việc chỉ cần đảm bảo tính chăm chỉ, chịu khó, cẩn thận,... tuy nhiên, mức thu nhập nhận được mỗi tháng và khá cao so với công việc tương tự ở Việt Nam: 17 triệu/tháng. Bên cạnh đó, nếu làm tốt, người giúp việc sẽ được chủ thưởng riêng.
  • Nhà ở: Thông thường, với các ngành xuất khẩu lao động khác, có khả năng bạn phải trả phí thuê nhà, công ty chỉ hỗ trợ giúp bạn tìm nhà cho thuê. Tuy nhiên, với đơn hàng Giúp việc gia đình Đài Loan, bạn sẽ được sắp xếp ở chung nhà với gia đình chủ để tiện cho công việc. Từ đó có thể tiết kiệm được chi phí nhà ở và sinh hoạt.
  • Bảo hiểm y tế: Chủ nhà nơi bạn làm việc sẽ phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cho bạn. Tuy nhiên, theo quy định cuả chính phủ Đài Loan, các lao động nước ngoài xuất khẩu lao động theo đơn hàng Giúp việc sẽ chỉ được hưởng bảo hiểm y tế mà không được hưởng bảo hiểm lao động.

Bên cạnh đó, nếu chủ nhà có bất kỳ hành vi nào làm trái với hợp đồng hay xâm hại đến thể xác, tinh thần,...của người giúp việc, hãy lập tức liên lạc đến Đại Sứ Quán để được can thiệp và xử lý càng nhanh càng tốt.

Là một đất nước phát triển, người trong độ tuổi lao động luôn rất bận rộn, nhu cầu tuyển dụng người giúp việc của Đài Loan là vô cùng lớn. Để tìm hiểu nhiều hơn về đơn hàng xuất khẩu lao động Giúp việc gia đình Đài Loan, hãy liên hệ với MNI của chúng tôi qua số hotline : 035 367 3939 để được tư vấn và hỗ trợ.