Những lí do khiến Hàn Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người Việt Nam lựa chọn

19:12, 03/07/2021 - admin

Những lí do khiến Hàn Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người Việt Nam lựa chọn

Xuất khẩu lao động đang ngày càng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người lao động, trong đó có người lao động Việt Nam. Hiện nay, với tình trạng nhiều quốc gia phát triển, sở hữu trình độ khoa học - kỹ thuật tiên tiến thế giới nhưng lại thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực đã tạo cơ hội cho người lao động Việt Nam cơ hội xuất ngoại và có được công việc với thu nhập cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Giữa rất nhiều quốc gia đang có nhu cầu tuyển dụng người lao động, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những lí do khiến Hàn Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người Việt Nam lựa chọn để các bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định sẽ xuất ngoại sang quốc gia nào.

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta nghĩ ngay đến một đất nước mà ngành công nghệp điện ảnh phát triển vô cùng mạnh mẽ trong bao thập kỷ qua. Không chỉ có vậy, Hàn Quốc còn được biết đến là quốc gia sở hữu nền khoa học - kỹ thuật tiên tiến với nhiều ngành nghề đang dẫn top đầu trên thế giới, điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng người lao động của đất nước này rất cao. Hãy cùng khám phá những lí do vì sao nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc để xuất khẩu lao động nhé.

1.Mức lương cao

Cho dù là lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở đất nước nào thì thu nhập vẫn là yếu tố đầu tiên mà người lao động quan tâm đến. Ở Việt Nam, với các ngành lao động phổ thông, hiện nay mức lương người lao động nhận được chỉ giao động từ 3 – 5 triệu/tháng (chưa tăng ca), trong khi đó, đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc thu nhập của bạn có thể lên đến 20 – 30 triệu/tháng (chưa tăng ca).

Mặc dù vật giá của Hàn Quốc thực sự cao hơn ở Việt Nam, tuy nhiên nếu bạn không phải là người chi tiêu hoang phí thì với mức thu nhập này bạn vẫn có thể sống một cuộc sống khá thoải mái tại Hàn Quốc và còn dư ra một số vốn khá lớn sau khi trở về Việt Nam.

2.Ngành nghề đa dạng

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc rất đa dạng về các ngành nghề. Từ ngành chế biến, may mặc, cơ khí hay nông nghiệp. Cho dù bạn có trình độ học vấn lớp mấy, có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn hay không; chỉ cần đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe bạn đều có thể đăng ký đi những đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

3.Môi trường làm việc tốt

Người lao động thường sẽ được làm việc trong môi trường công xưởng, nhà máy và không phải chịu sự tác động xấu của thời tiết. Bên cạnh đó, với những ngành nghề phải làm việc bên ngoài như ngành Xây dựng, người lao động sẽ được đảm bảo những trang thiết bị bảo hộ lao động; đồng thời được hưởng các chế độ bảo hiểm, nghỉ lễ,...

4.Cơ hội nâng cao tay nghề

Ngày nay, ngoài vấn đề thu nhập, có rất nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu lao động để có cơ hội nâng cao tay nghề vì nhiều mục đích khác nhau, mà thông thường là để tự kinh doanh riêng lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Dĩ nhiên là một đất nước phát triển với trình độ, kỹ thuật tiên tiến như Hàn Quốc sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và cho bạn rất nhiều kinh nghiệm.

5.Hàn Quốc là đất nước của Idol

Ngoài những lí do liên quan trực tiếp đến công việc kể trên thì đây là một lí do tin chắc sẽ có rất nhiều bạn thậm chí lấy làm mục tiêu để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Sở hữu nền công nghiệp giải trí phát triển vô cùng mạnh mẽ và chưa bao giờ hết hot, nhiều bạn đã lựa chọn đi Hàn Quốc chỉ để một vài lần được nhìn thấy thần tượng bằng xương bằng thịt hay được ghé thăm những cảnh quan tươi đẹp đã được nhìn thấy trên phim ảnh. Đồng thời, với gu thời trang ngoài đời thực cũng hệt như trên phim, xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể sẽ là cơ hội giúp bạn thay đổi ngoại hình, xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

Có rất nhiều sự lựa chọn nếu bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động. Và không phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại trở thành một trong những thị trường lao động được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về xuất khẩu lao động Hàn Quốc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ...