Những lưu ý du học sinh tại Singapore cần phải biết để tránh gặp những rắc rối

19:22, 01/05/2021 - admin

Những lưu ý du học sinh tại Singapore cần phải biết để tránh gặp những rắc rối

Nhiều năm trở lại đây thay vì học đại học tại Việt Nam, nhiều người đã lựa chọn cho con, em mình được học tập và phát triển tại những quốc gia có nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Và nếu Singapore là nơi bạn đã lựa chọn đặt chân đến thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Người xưa có câu "nhập gia tùy tục", mỗi quốc gia và mà chúng ta đặt chân đến đều sẽ có những quy định hay chỉ đơn thuần là những luật "bất thành văn", nắm rõ được những điều đó sẽ giúp bạn có một cuộc sống hòa nhập và hạn chế việc gặp những rắc rối.

1. Việc hút thuốc lá ở nơi công cộng

Hút thuốc lá là một hành vi bị nghiêm cấm ở đất nước Singapore. Nếu như ở Việt Nam việc hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng được thể hiện qua những biển báo thì ở Singapore bạn có thể bị phạt với số tiền lên đến 200 USD nếu hút thuốc ở nơi công cộng. Thậm chí nếu để tàn thuốc rơi vãi lung tung, bạn còn phải nộp phạt cho hành vi xả rác nơi công cộng. Vì vậy nếu bạn không muốn nhận những ánh mắt "kỳ thị" từ những người dân xung quanh, hãy chỉ hút thuốc ở những nơi được cho phép thôi nhé.

2. Không ăn kẹo cao su ở nơi công cộng

Singapore được đánh giá là thành phố sạch sẽ nhất thế giới và đây cũng chính là kết quả của chính sách bảo vệ môi trường cực kỳ nghiêm ngặt của chính phủ đất nước này. Đồng thời, một trong những vấn đề về bảo vệ môi trường có lẽ sẽ khiến các du học sinh phải ngạc nhiên chính là kẹo cao su ở đất nước Singapore được xem là một loại hàng cấm. Việc sử dụng kẹo cao su sẽ bị phạt từ 500 - 1000 USD, thậm chí bạn sẽ bị phạt tù nếu cố tình nhập khẩu và buôn bán kẹo cao su. Vì vậy để tránh những rắc rối không đáng có, các bạn du học sinh tại Singapore hãy lưu ý vấn đề này nhé.

3. Không ăn uống trên tàu điện ngầm

Mỗi đất nước sẽ có những điều khoản khác nhau về quy định trên tàu điện ngầm. Khác với nhiều quốc gia, Singapore cấm việc ăn uống trên tàu điện ngầm, vi phạm điều này bạn cũng sẽ bị phạt tiền. Bên cạnh đó, bởi mùi hương không phải ai cũng chịu được, sầu riêng là loại hàng cấm mang lên các chuyến tàu điện ngầm. Du học sinh hãy ghi nhớ điều này để không bị "xa lánh" khi tham gia phương tiện công cộng ở đất nước Singapore nhé.