Những lưu ý du học sinh tại Singapore cần phải biết để tránh gặp những rắc rối (tt)

19:27, 01/05/2021 - admin

Những lưu ý du học sinh tại Singapore cần phải biết để tránh gặp những rắc rối (tt)

Lựa chọn du học tại Singapore chắc hẳn ngoài việc tìm hiểu và xem xét về các điều kiện mà bản thân có thể đáp ứng được trong tiêu chuẩn du học tại nước đó, bạn còn cần phải học hỏi, biết thêm về những lưu ý nhỏ tại Sing để tránh gặp những rắc rối khi ta hòa nhập với môi trường mới. Vì vậy mà trong bài viết này, trường quốc tế MNI sẽ giới thiệu phần tiếp theo về “Những lưu ý du học sinh tại Singapore cần phải biết để tránh gặp những rắc rối” nhằm giúp các bạn có 1 ít thông tin cơ bản làm hành trang chuẩn bị cho con đường du học mới mẻ tại Singapore.

4. Truy cập vào mạng wifi không được bảo mật

Ở Singapore, việc truy cập vào mạng wifi không được bảo mật có thể sẽ bị kết tội theo đạo luật Lạm dụng vi tính và đương nhiên cũng sẽ phải chịu những hình phạt nhất định.

5. Không chỉ tay vào người khác

Giống như ở Việt Nam, việc chỉ tay vào người khác là một hành động thô lỗ, thiếu tôn trọng và bất lịch sự. Đây cũng là một hành động cấm kỵ tại đất nước Singapore và phần nào đánh giá con người của bạn. Hãy giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam khi đến học tập và làm việc tại nước bạn nhé.

6. Dùng tay phải trong giao tiếp

Ở các quốc gia khác không có quá nhiều lưu ý về vấn đề này, tuy nhiên trong xã hội Ấn Độ và Hồi Giáo, tay trái chỉ được sử dụng khi đi vệ sinh. Chính vì vậy, hãy cố gắng sử dụng tay phải trong các giao tiếp hàng ngày như bắt tay, tặng quà hay ăn uống,....

7. Di chuyển bên trái

Trái ngược với Việt Nam, ở Singapore mọi lưu thông đều được diễn ra bên trái. Bên cạnh đó, các hoạt động như xếp hàng hay đi thang cuốn cũng được thực hiện bên trái, nhường phần bên phải cho những người đang thực sự có việc gấp. Nếu bạn chưa kịp thích nghi, việc đi trái đường ở Singapore may mắn là không bị phạt mà chỉ bị mọi người xung quanh nhìn bằng ánh mắt ngạc nhiên mà thôi.

Trước khi đặt chân đến bất kỳ một quốc gia nào để học tập hay làm việc, quả thật có rất nhiều điều cần phải tìm hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn du học sinh tại Singapore có một cuộc sống hòa nhập và hạn chế những rắc rối không đáng có.