Những lưu ý xin việc làm thêm khi du học Đài Loan

21:55, 27/07/2022 - admin

Những lưu ý xin việc làm thêm khi du học Đài Loan

Nếu như ở Trung Quốc hay Singapor, du học sinh không được phép làm thêm trong khoảng thời gian đang du học tại các đất nước này thì chính sách của Đài Loan lại vô cùng “thoáng" đối với vấn đề làm thêm của du học sinh tạo điều kiện giúp các bạn có thêm kinh phí trang trải cuộc sống. Trong bài viết này, trường quốc tế MYT xin phép gửi đến các bạn những lưu ý xin việc làm thêm khi du học Đài Loan. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn hòn đảo xinh đẹp Đài Loan làm nơi thực hiện những ước mơ thì bài viết này là dành cho bạn.

Những lưu ý xin việc làm thêm khi du học Đài Loan

  • Rào cản ngôn ngữ, thái độ và tác phong làm việc bao giờ cũng là yếu tố bạn buộc phải luôn học hỏi, trau dồi.
  • Cho dù là du học ở bất kỳ quốc gia nào, trình độ ngoại ngữ cũng sẽ quyết định loại công việc và mức lương bạn nhận được. Vậy nên hãy cố gắng trau dồi ngoại ngữ ngay từ bây giờ.
  • Nếu có thể, hãy tìm kiếm cho mình những công việc có lương khởi điểm cao nhưng phải phù hợp với thời gian học cũng như khả năng của bản thân nhé.

  • Lương làm thêm tại Đài Loan thông thường chỉ khởi điểm với 133 Đài tệ/ giờ, tuy nhiên bởi vì bạn là du học sinh mới, khả năng ngôn ngữ còn hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm nên sẽ không có nhiều sự lựa chọn trong việc làm thêm. Chính vì vậy, hãy nỗ lực làm việc, thể hiện những điểm mạnh của bản thân, không ngừng học hỏi, trau dồi kĩ năng,... mức lương sẽ được tăng dần theo khả năng làm việc của bạn.
  • Bên cạnh đó, một số trường đại học sẽ hỗ trợ các du học sinh ngoại quốc hoàn thành các giấy tờ thủ tục để xin được giấy phép lao động và giấy phép lao động này chỉ có thời hạn 6 tháng. Du học sinh chỉ được làm tối đa 16 giờ/tuần, nếu phát hiện làm quá số giờ quy định hoặc không có giấy phép/giấy phép đã hết hạn, du học sinh sẽ bị phạt từ 30.000 đến 150.000 Đài tệ.

Du học Đài Loan đã và đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, mở ra cho bạn những cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp; tuy nhiên chi phí sinh hoạt và vấn đề việc làm thêm cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều du học sinh. Thông qua bài viết này, trường quốc tế MYT hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn vững bước trên con đường du học sắp tới.

Là một trong những trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín nhất trong 15 năm qua, myt.edu.vn cùng với đội ngũ nhân sự tận tâm, chuyên nghiệp của mình đã giúp cho hàng triệu ước mơ du học Đài Loan của các bạn học viên tại Việt Nam thành hiện thực.

Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm thực chiến, từng là du học sinh du học Đài Loan tại MYT, sau khi về nước với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Đài Loan, các bạn lại cùng myt.edu.vn tiếp tục lan tỏa tinh thần học tập không ngừng nghỉ, phấn đầu không ngừng nghỉ đặc biệt trong việc du học Đài Loan.

Myt không chỉ được biết đến như một trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín tại Việt Nam mà còn được xem là đối tác uy tín tại các trường đại học danh tiếng tại Đài Loan. Chính vì thế, việc xin visa du học Đài Loan trở nên cực kỳ dễ dàng khi học viên được chúng tôi tư vấn và hổ trợ.

Cùng với hệ thống ký túc xá tại trung tâm, học viên có thể theo học tiếng Đài Loan, thử nghiệm cuộc sống vừa học vừa làm tại ký túc xá của trung tâm ngay tại Việt Nam để tập làm quen với những trãi nghiệm thực tế trước khi du học Đài Loan chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều trong nhân sinh quan trước khi du học Đài Loan.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Đài Loan MYT

Trụ sở: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Cơ sở Đào tạo: Số 20 đường N4, KDC cao cấp SIMCITY, Phường Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM  

Tổng đài tư vấn: 0898.591.718

Website: mni.edu.vn