Những ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập cao nhất hiện nay (2)

09:29, 11/07/2021 - admin

Những ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập cao nhất hiện nay (2)

Là một đất nước có nền công nghiệp hiện đại phát triển bậc nhất thế giới, tuy nhiên, Nhật Bản luôn tồn tại một vấn đề bao năm qua vẫn chưa giải quyết được: dân số già. Chính vì vậy, nhu cầu về người lao động tại đất nước này là vô cùng lớn. Ở phần đầu của bài viết : “Những ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập cao nhất hiện nay”, MNI đã giới thiệu đến các bạn 2 ngành phổ biến là may mặc và chế biến thực phẩm. Trong phần tiếp theo này, chúng ta hãy cùng đi vào tham khảo thêm về 2 ngành xuất khẩu lao động có thu nhập cao tại Nhật Bản nữa nhé !

3. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản hiện nay đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng người lao động rất lớn. Là một đất nước có dân số già và những người trẻ lại thích phát triển theo hướng công nghệ máy móc hiện đại; đây cũng chính là cơ hội cho người lao động nước ngoài, trong đó có người lao động Việt Nam. Để có thể đi các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp, ứng viên cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Tuổi: 18 tuổi đến 37 tuổi
  • Giới tính: Nam và nữ
  • Thể trọng: Nữ 45kg 1m55 và nam 50kg 1m62 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 loại bệnh cấm xuất khẩu lao động theo quy định của Nhật Bản. Thị lực tốt
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu

Các công việc thuộc nhóm ngành nông nghiệp thường không có nhiều yêu cầu về trình độ, học vấn hay chuyên môn; điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên là sự chăm chỉ, thật thà và tính cầu tiến, không ngừng học hỏi.

Mức lương người lao động sẽ nhận được sẽ giao động từ 140.000 Yên – 150.000 Yên/tháng với đa dạng các công việc như: Trồng hoa, trồng rau củ quả, nuôi bò sữa,... Tất cả đều là những công việc chỉ cần đảm bảo vấn đề sức khỏe là có thể làm được.

4. Ngành cơ khí

Ngoài 3 nhóm ngành nêu trên thì Cơ khí cũng là một ngành đem lại thu nhập cao trong số các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Cơ khí, ứng viên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Tuổi: 18 tuổi đến 32 tuổi
  • Giới tính: Nam. Một số đơn hàng có tuyển lao động nữ, tuy nhiên số lượng không đáng kể
  • Thể trọng: Nữ 45kg 1m55 và nam 50kg 1m62 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 loại bệnh cấm xuất khẩu lao động theo quy định của Nhật Bản. Thị lực tốt
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu. Tuy nhiên, với những công việc đòi hỏi tay nghề cao hơn thì kinh nghiệm là điều cần thiết.

Ngành cơ khí là một trong những ngành được các lao động Nam lựa chọn. Với ngành cơ khí, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường công xưởng, không phải chịu sự tác động của thời tiết. Đồng thời, công ty cũng sẽ đảm bảo những trang thiết bị bảo hộ lao động đối với công nhân.

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản, người lao động sẽ phải làm những công việc như: Lắp ráp thiết bị điện tử, gia công kim loại, gia công máy móc,... Và mức lương nhận được sẽ giao động từ 140.000 Yên – 190.000 Yên/tháng, đây quả là mức lương lí tưởng đối với những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động ngày càng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người nhằm giải quyết vấn đề việc làm, thậm chí mang lại thu nhập rất cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đang có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ với tổ chức công nghệ giáo dục quốc tế MNI qua số hotline : 035 367 3939 hoặc truy cập vào website : mni.edu.vn để được tư vấn trực tuyến và hỗ trợ các vấn đề về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật.