Quy trình xét duyệt hồ sơ và cách nộp đơn xin học bổng toàn phần MEXT của chính phủ Nhật Bản

22:34, 19/02/2021 - admin

Quy trình xét duyệt hồ sơ và cách nộp đơn xin học bổng toàn phần MEXT của chính phủ Nhật Bản

Nhật Bản là một trong nhiều quốc gia sở hữu một lượng lớn học bổng cho du học sinh – sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, học bổng toàn phần MEXT của Chính phủ Nhật Bản là loại học bổng được rất nhiều du học sinh – sinh viên Việt Nam săn đón, vì có những khoản hỗ trợ khá hấp dẫn như giảm bớt được chi phí đi lại, nhà ở , học phí,.. Để giúp các bạn có thể biết thêm về các vấn đề ứng tuyển danh sách học bổng du học Nhật Bản, trường quốc tế MNI xin phép gửi đến các bạn "Quy trình xét duyệt hồ sơ và cách nộp đơn xin học bổng toàn phần MEXT của chính phủ Nhật Bản" ngay trong bài viết này nhé!

Quy trình xét duyệt hồ sơ xin học bổng toàn phần MEXT của chính phủ Nhật Bản

1. Thông báo về đợt học bổng cho khóa mới

2. Bạn cần làm hồ sơ và xin giấy giới thiệu của trường, cơ quan đang học tập, công tác ( hồ sơ sẽ được hướng dẫn chi tiết khi liên hệ với trường quốc tế MNI)

3. Sau đó, nộp hồ sơ lên Bộ Giáo dục và Đào tạo

4. Bộ Giáo dục và Đào tạo xét duyệt hồ sơ và công bố danh sách sơ tuyển

5. Chuyển danh sách sơ tuyển sang Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam

6. Công bố ngày thi, môn thi hoặc phỏng vấn

7. Thí sinh tiến hành thi hoặc phỏng vấn

8. ĐSQ và LSQ Nhật chuyển hồ sơ tiến cử lên Bộ Giáo dục Nhật Bản (MEXT).

9. Công bố danh sách trúng tuyển và phát giấy gọi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ làm hồ sơ đi du học và làm visa đi du học cùng học bổng toàn phần được nhận. Tuy nhiên, khi nộp đơn xin học bổng, bạn có thể nộp đơn ngay tại trường nơi tiến cử bạn để họ sắp xếp hồ sơ và gửi đến bộ giáo dục , hoặc nộp đơn xin trực tiếp lên bộ giáo dục đào tạo, lãnh sự quán và đại sứ quán Nhật ở Việt Nam. Các thông tin về học bổng sẽ được niêm yết công khai tại Đại sứ Quán Nhật Bản và được gửi công văn thông báo về các trường, tổ chức giáo dục ,…để các thí sinh muốn săn học bổng có thể ứng tuyển vào mỗi đầu tháng 4 hằng năm.