Tại sao nên đi du học Canada 2021?

18:10, 02/06/2021 - admin

Tại sao nên đi du học Canada 2021?

Đi du học Canada từ trước đến nay luôn là chương trình thu hút du học sinh nhất trong giới trẻ Việt, không phải chỉ mới nổi trong những năm gần đây, thực chất, việc đi du học canada đã trở thành định hướng tương lai trong những gia đình có điều kiện trước đây. Bỡi lẽ, bất kỳ ai cũng muốn được trãi nghiệm những giá trị kiến thức tại một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bởi lẽ ai cũng hiểu rằng, khi được giáo dục trong những quốc gia tiên tiến ấy, giá trị con người được đánh giá rất cao, giá trị bằng cấp được toàn thế giới công nhận, và giá trị ấy được chào đón ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới sau khi tốt nghiệp những năm tháng đi du học canada.

Ngoài ra, đăng ký đi du học canada còn là con đường dễ dàng nhất để có thể tìm công việc ổn định tiến đến định cư lâu dài tại đây. Nhiều gia đình Việt Nam đã thực sự thành công trong việc gửi gắm con cái đi du học canada ở lại làm việc tiến đến định cư và bão lãnh gia đình sang định cư tại canada rất nhiều nhờ vào chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh đến quốc gia này du học.

Tại sao nên đi du học Canada 2021

Trước khi trả lời cho cau hỏi: “Tại sao nên đi du học Canada 2021” chúng ta cần xem qua một vài số liệu chính xác được thống kê như sau: Canada là một quốc gia phát triển với hơn 300 trường Đại học và Cao đẳng uy tín nhất thế giới, đồng thời là một quốc gia đáng sống nhất thế giới cùng với các chính sách hổ trợ định cư và nhập tịch dễ dàng, đi du học Canada đã và đang trở thanh chương trình trình đi du học thu hút nhất hiện nay. Điển hình nhất phải kế đến là chính sách hổ trợ du học sinh đi du học Canada và người xuất khẩu lao động có nhu cầu cư trú lâu dài tài Canada sẽ được ưu tiên xét định cư tại quốc gia này vừa được ban hành vao hồi giữa tháng 4/2021.

Trong bài viết này, trường quốc tế MNI muốn gửi đến bạn những thông tin hữu ích về việc đăng ký đi du học Canada 2021. Qua đó, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để giải đáp các thắc mắc liên quan đế chủ đề: “Tại sao nên đi du học Canada 2021?”

Mục lục

 1. Thuận lợi khi đi du học Canada

 2. Khó khăn khi đi du học Canada

 3. Điểm danh các ngành đáng học khi du học Canada

Thuận lợi và khó khăn khi đi du học Canada

Để có thể hiểu được những giá trị thuận lợi và những khó khăn khi đi du học Canada, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi nội dung bên dưới đây nhé:

Thuận lợi khi đi du học Canada

 • Suốt hơn 2 thập kỷ trôi qua, việc đăng ký đi du học Canada đã trở thành xu hướng trong giới trẻ của hầu hết các nước đang phát triển mong muốn. Điều này cho thấy không phải tự nhiên mà Canada trở thành siêu cường quốc về chất lượng giáo dục top đầu thế giới. Không phải là những giá trị ước tính mà được thống kê bằng các con số cụ thể từ cơ quan di trí tị nạn Canada đã công bố vào năm 2010 có hơn 500.000 du học sinh đến và học tập sau đó định cư tại Canada sau thời gian du học tại đây. Dĩ nhiên con số đó đã và đăng không ngừng tăng lên trong những năm gần đây.

 • Như đã đề cập từ ban đầu, tất cả mọi chương trình du học Canada đều có giá trị quốc tế, chính vì thế mà bằng cấp dành cho du học sinh sau thời gian du học sẽ được mọi quốc gia trên thế giới công nhận, kể cả Mỹ, Úc. Đánh đổi để đạt được những tri thức có giá trị bền vững như thế quả thật rất đáng phải không nào.

 • Giá trị giáo dục chân thực, chất lượng giáo dục tiên tiến: Du học sinh đi du học Canada chắc chắn sẽ trở thành những công dân có tri thức và giá trị cao cho xã hội phát triển. Bằng chứng cho thấy giá trị giáo dục tại đây cực kỳ cao chính là việc số lượng du học sinh đăng ký đi du học Canada ngày càng đông.

 • Đa dạng ngành nghề, sự lựa chọn phù hợp từ nhiều trường Đại học khác nhau đã tạo ra nét đặc sắc và phong phú trong các chương trình du học Canada. Hầu hết, tất cả trường Đại học hay Cao đẳng tại Canada đều phải đạt một chỉ tiêu giáo dục nhất định mới được cấp pháp giáo dục, chính vì thế mà mặt bằng chung ở mọi trường đều phải có đủ các ngành nghề đào tạo, nhiều trường học, phân bổ ở nhiều bang để học sinh dễ dàng lựa chọn và yên tâm về chất lượng giáo dục công bằng tại đây.

Một số trường đại học danh giá phải kế đến tham khảo các chương trình đăng ký đi du học Canada 2021

+ Đại học British Columbia – một đại học danh giá được nhiều du học sinh tại Việt Nam lựa chọn theo học.

+ Đại học Alberta – được bến đến như trường đại học của những thiên tại tại Canada.

+ Đại học Toronto Canada – la khu vực có nhiều người Việt Nam và người châu Á sinh sống, chính vì thế mà trường đại học Toronto thường được nhiều gia đình Việt nhắc đến.

+ Đại học McGill – Sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn nào yêu thích môi trường đào tạo chất lượng và năng động.

 • Chương trình đào tạo thực tế đúng nghĩa “học đi đôi vối hành”: trên thực tế, quá trình học thuật tại Canada trình là một hành trình thực hành dài hạn. Mọi kiến thức học tập tại trường là những giá trị được đúc kết thực tế từ công việc trong đời sống. Chính vì thế mà đây cũng được xem là giá trị đạt được khi đăng ký du học Canada.

 • Khái niệm vừa học vừa làm vừa hưởng lương được khuyến khích tại quốc gia này, đặc biệt là đối với các sinh viên tại các quốc gia đang phát triển, các quốc gia châu Á. Chính sách tạo điều kiện cho du họ sinh đến du học Canada có thể vừa học vừa làm đã giúp cho ước mơ du học của nhiều bạn trẻ thành hiện thực. Điển hình như: các ngành liên quan đến điều dưỡng, y tá, chăm sóc bệnh nhận, hay các ngành cơ khí, luyện kim, khoa học máy tính, vv. Nhiều du học sinh tại trường quốc tế Mni đăng ký đi du học Canada chia sẻ, các bạn thường dành hơn 20h vào cuối tuần và thời giãnh trong tuần để phục vụ cho việc làm thêm, có thể là làm thêm cùng ngành và có thể là làm thêm trái ngành với mcu1 thu nhập gấp 10 lần so với làm thêm tại Việt Nam hiện tại. Điển hình như bạn Hương, du học sinh ngành quản trị kinh doanh tại Canada cho biết, bạn đi làm tại một cửa hàng bán đồ tiêu dùng và nhận được thù lao hơn 11 CAD cho mỗi giờ làm việc.

 • Theo như kinh nghiệm liên kết du học tại nhiều quốc gia khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng, việc đăng ký đi du học Canada là cực kỳ lợi ích bởi lẻ chi phí du học không quá cao như du học Mỹ hay Úc nhưng chất lượng đào tạo du học sinh tại đây hoàn toàn không hề kém cạnh. Thật không quá khi nói du học Canada được xem là con đường du học quốc tế uy tín nhất với chi phí tốt nhất hiện nay. Hãy cùng chúng mình làm 1 phép thử nhỏ nhé: Khoản chi học phí cho một năm du học tại Mỹ hay Úc là vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng chư bao gồm chi phí sinh hoạt, ăn ở và đi lại, nhưng du học Canada thì khác, chỉ rơi vào khoảng 350 đến 500 triệu mỗi năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí như ăn ở và đi lại.

 • Canada được biết đến nhu một thiên đường trong thế giới hiện đại, không chỉ lãng mạn, văn minh, con người có tri thức cao, thân thiện, hòa đồng, Canada còn là siêu cường quốc có nền kinh tế vô cùng vững mạnh và ổn định, húa hẹn sẽ là điểm đến an yên cho các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi giấc mơ du học Canada 2021.

 • Chính sách nhập cư dễ dàng đã tạo điều kiện không ít cho người dân từ khắp thế giới đổ về Canada, bằng chính sách định cư kết hợp cùng các chương trình ưu đãi du học, cả hai đã tương hổ bổ trợ thúc đẩy cho làn sóng du học tăng cao và nhu cầu nhập cự cũng phát triển theo chiều thẳng đứng. Một trong những con đường định cư thường thấy nhất chính là các bạn du học sinh đăng ký đi du học Canada trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm, sau thời gian này, các bạn tiếp tục xin gia hạn visa thành công khi có hợp đồng lao động với một doanh nghiệp bất kỳ tại đây. Thời gian làm việc ấy cũng là lúc để bạn có thể yêu cầu xin nhập tịch tại Canada, hoàn thành hồ sơ nhập tịch, trở thành một công dân đích thực tại Canada bạn có quyền bảo lãnh cho gia đình, người thân đến đây sinh sống.

2. Khó khăn khi đi du học Canada

Thực sự mà nói, rất khó có thể tìm thấy những lý do để cho thấy việc đi du học Canada gặp nhiều khó khăn. Xong vẫn sẽ có những trở ngại nhất định mà bạn cần tham khảo trước khi đăng ký đi du học Canada:

 • Các chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, chính vì thế mà am hiểu ngôn ngữ một cách mở rộng có chiều sâu là yêu cầu đầu tiên bạn phải đạt được nếu muốn đăng ký du học Canada.

 • Môi trường ôn hòa là môi trường tốt đối với người châu Âu, xong đó không phải là môi trường quen thuộc của người châu Á, chính vì thế mà bạn cần phải trang bị đầy đủ áo ấm, mũ lên, các phương tiện bảo vệ cơ thể phù hợp khi đến đây du học.

 • Thượng tôn pháp luật luôn là yêu cầu hằng đầu ở mỗi quốc gia. Đó cũng là yêu cầu hàng đầu trong gìn giữ an ninh trật tự thúc đầy yên bình, phát triển kinh tế ở đất nước đó. Chính vì thế mà học hỏi, đọc thêm nhiều thông tin về khu vực mình sẽ ở, con người và văn hóa tại nơi ta đến để có những hiểu biết nhất định về pháp luật và văn hóa tại đây để tránh những hiểu lầm không đáng có thể xảy ra.

 • Chứng minh tài chính trước khi du học là một yêu cầu khá phổ biến khi bạn đăng ký tham gia du học tại bất kỳ quốc gia nào. Thực tế thì việc chứng minh tài chính du học rất cần thiết để có thể kiểm tra sơ lược đầu vào của có đủ tiềm lực tài chính cho những năm tháng học tập sống tạm trên xứ người mà thôi. Đừng quá đặt nặng vào việc này, chi phí này hoàn toàn không bị phong tỏa và có thể lấy ra sử dụng sau khi có giấy báo nhập học vào trường.

 1. Điểm danh các ngành đáng học khi du học Canada

Sau đây, trường quốc tế MNI sẽ liệt kê một vài ngành hot được nhiều bạn trẻ đăng ký khi tham gia du học Canada bạn nhé:

 • Du học Canada ngành điều dưỡng

 • Du học Canada ngành cơ khó ô tô

 • Du học Canada ngành AI và IOT

 • Du học Canada ngành Marketing

 • Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh MBA

 • Du học Canada ngành kế toán

Và còn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn khác đang chờ các bạn đăng ký.