Tất tần tật bộ hồ sơ du học Đài Loan và bộ hồ sơ xin visa du học Đài Loan chuẩn 2021

17:27, 01/04/2021 - admin

Tất tần tật bộ hồ sơ du học Đài Loan và bộ hồ sơ xin visa du học Đài Loan chuẩn 2021

Chất lượng giáo dục, môi trường đào tạo quốc tế tại Đài Loan đang là chủ đề cực kỳ thu hút của nhiều bạn trẻ tri thức khi nói đến du học Đài Loan. Đây được xem là xu thế học tập mới mẻ để có được một tấm bằng quốc tế với chi phí giá thành phù hợ, không quá cao như trước đây. Cùng là một quốc gia trong khu vực châu Á, du học Đài Loan vừa gần gũi vừa có nhiều chính sách ưu đãi, học bổng giá trị dành riêng cho các nước có trong khu vực này.

Vì sao nên lựa chọn xin visa du học Đài Loan?

Đài Loan tuy chỉ là một đất nước có diện tích nhỏ, tương đương với VIệt Nam. Tuy nhiên, nền kinh tế tại quốc gia này lại cực kỳ phát triển và thịnh vượng. Tỷ lệ thất nghiệp tại Đài Loan là 0%, tỷ lệ doanh nghiệp starup tại Đài Loan cũng cực kỳ cao. Cho thấy, để có được những thành tựu như hôm nay, người dân Đài, chính phủ Đài Loan cực kỳ coi trọng việc đầu tư cho tri thức, đầu tư cho giáo dục thúc đẩy sử phát triển kinh tế, xã hội Đài Loan.

Trong thời gian 10 năm trở lại đây, nền giáo dục tại Đài Loan phải công nhận là đã phát triển vô cùng vượt bậc. Ngành nghề đào tạo đa dạng, chí phí thấp đã thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Cũng là một quốc giá châu Á, với nhiều nét văn hóa đặc trưng tương đồng với Việt Nam như tính siêng năng, cần cù, dễ thương, thân thiện. Chính vì thế, việc lựa chọn du học Đài Loan nhận bằng quốc tế thực sự nên là ưu tiền hàng đầu của những ai có nhu cầu đi du học nước ngoài.

Trong bài viết này, hãy cùng trường quốc tế MNI – Du học Đài Loan tổng hợp lại tất tần tật về bộ hồ sơ du học Đài Loan và bộ hồ sơ xin visa du học Đào Loan hệ vừa học vừa làm chuẩn nhất năm 2021.

 1. Tổng hợp bộ hồ sơ xét tuyển du học học Đài Loan

Bộ hồ sơ dùng cho việc xét tuyển du học Đài Loan dành cho các ứng viên khi đã lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo phù hợp bao gồm:

 • Bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được tại Việt Nam( THCS, THPT, Cao Đẳng, Đại Học, vv…)

 • Sổ học bạ với thành tích học lực khá trở lên tương đương với điểm trung bình từ 6.0 điểm trở lên

 • Giấy tờ tùy thân các loại:  Giấy CMND, Hộ chiếu, Căn cước công dân, giấy khai sinh, ảnh thẻ.

 • Đảm bảo khám sưc khỏe theo yêu cầu của luật xuất cảnh (ở đây là khám sức khỏe du học biểu mẫu Đại Loan, đối với nữ sinh tham gia du học Đài Loan cần đảm bảo đã chích ngừa rubela)

 • Chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm thuộc ngân hàng bất kỳ

 • Đảm bảo bạn đã có cho mình một trong 2 chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Nếu có đủ cả 2 chứng chỉ thì quá tốt.

 • Một bản sao thư giới thiếu từ trường liên kết tại Việt Nam đến trường đại học tại Đài Loan mà bạn lựa chọn.

 • Bảng tóm tắt kế hoạch hay tiến trình học tập của mình (sẽ được trường quốc tế MNI hướng dẫn chi tiết)

Bên cạnh đó, đối với từng trường học, hệ học, ngành học mà bạn sẽ cần bổ sung thêm các tư liệu, giầy tờ, hồ sơ khác phù hợp để đáp ứng chỉ tiêu khi xét tuyển vào trường. Điển hình như báo cáo tóm lược đề tài nghiên cứ khi tham gia hệ đào tạo thạc sĩ hay tiến sĩ. Tuy nhiên, bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm vì ở giai đoạn này, trường Quốc tế MNI sẽ cùng bạn chuẩn bị hồ sơ trúng tuyển 100% bạn nhé. (Tất cả các giấy tờ được sử dụng trong hồ sơ xét tuyển du học Đài Loan cần được dịch công chứng bằng tiếng Anh hay tiếng Hoa thuộc cấp quận, đồng thời các văn kiện ấy cần được đóng dấu mộc hợp thức hóa lãnh sự tại bộ ngoại giao Việt Nam cũng như văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại trụ sợ Việt Nam)

Hoàn tất bộ hổ sợ và nhận kết quả trả về thông báo trúng tuyển thì bạn đã đi được hơn 80% đoạn đường. Bây giờ đã có trường rồi, việc tiếp theo là hoàn thành thủ tục xuất cảnh đối việc xin visa du học Đài Loan hợp pháp:

 • Sổ hộ chiếu còn hiệu lực trong 6 tháng trở lại

 • Đơn xin cấp visa du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm kèm ảnh 4x6

 • Từ thông báo trúng tuyển mà bạn sẽ nhận được từ bước trên, bạn dùng bản sao có công chứng giấy báo nhập học đó để bổ sun vào hồ sơ xin visa bạn nhé.

 • Các bằng cấp, chứng chỉ bạn có: THPT, CĐ, ĐH, chứng chỉ anh văn TOEFL, TOEIC, IELTS hay chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL 2 trở lên.

 • Giấy khám sức khỏe dành cho diện du học, 1 form tiếng Việt và 1 form tiếng Trung.

Sổ tiết kiệm thuộc bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để xác mình tài chính