Tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc chuẩn EPS

11:36, 20/02/2021 - admin

Tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc chuẩn EPS

Chương trình EPS khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có những thủ tục, quy trình ra sao? Kinh nghiệm để hoàn thành thủ tục, tham gia và đạt chứng chỉ EPS để có thể nhận visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được mni.edu.vn giải đáp ngay trong nội dung bài viết này. Mời quý đọc giả cùng dành chút thời gian tham khảo.

  1. Tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS

Bước 1: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có một điều kiện vô cùng cơ bản đối với bất kỳ ai mòng muốn tham gia chính là người xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cần phải vượt qua kỳ thi tiếng hành được tổ chức bơi Việt Nam và Hàn Quốc. Kỳ thi này bắt buộc mọi người đăng ký và tham gia trước khi muốn nhận visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Kinh nghiệm dành cho bạn đọc: Thông thường các trường quốc tế, các trường có liên kết về xuất khẩu lao động Châu Á, liên kết giao dục khu vực châu Á đều sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký tham gia chương trình EPS, đồng thời các trung tâm giáo dục này đều sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo, giáo dục tiếng Hàn chuẩn để người lao động dễ dàng tiếp cận theo đúng chỉ đạo và có thể thi đậu dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì phải tự mày mò tìm kiếm phương cách để tham gia, sẽ có nhiều rủi ro, thiếu xót trong việc chuẩn bị giấy tờ cũng như kiến thức cho kỳ thi EPS thì bạn cũng có thể liên hệ với trường quốc tế MNI để được tư vấn và hiểu rõ hơn về chương trình này bạn nhé.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ, lý lịch, nguyện vọng trong kỳ thi EPS khi đăng ký tại bất kỳ đâu trên khắp cả nước.

Bạn nên ghi nhớ rằng, sau khi thi đậu kỳ thi này, tỷ lệ thành công hợp đồ xuất khẩu lao động là 90%, việc còn lại là chờ xét duyệt ngành, duyệt nghề từ phía các bên có liên quan như bên doanh nghiệp thuê lao động, đại xứ quán Hàn Quốc, đại xứ quán Việt Nam, vv…. Vì vậy bạn cần cẩn thận và lựa chọn chính xác, kỹ lượng công việc mà bạn muốn tham gia xuất khẩu lao động trước khi tham gia kỳ thi EPS tại Việt Nam. Việc nộp hồ sơ thi sẽ bao gồm trường thông tin về nghệ nghiệp mà bạn mong muốn, thông tin này sau khi được nộp trong trước kỳ thi tuyển, không thể nào thay đổi, sửa chữa hay thay thế nguyện vọng khác được nữa.

  1. Các bước thủ tục hậu kỳ thi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS

Bước 3: Kết quả thì tốt, nhận được thông báo thi đậu cũng là lúc bạn cần bổ sung các hồ sơ đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Thông thường vào giai đoạn này, nếu người lao động tự nộp hồ sơ tại Bộ lao động, thì ngay tại thời điểm đó, hồ sơ của bạn sẽ được apply để các công ty tại Hàn Quốc có thể tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp cho mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn hoàn toàn không diễn ra một cách nhanh chóng vì phải qua nhiều việc xét tuyển, lựa chọn từ phía đối tác tại Hàn Quôc. Chính vì thế, các ứng viên thường đăng ký tại các trường quốc tế có liên kết với doanh nghiệp tại Hàn Quốc, việc xét tuyển này sẽ diễn ra nhanh chóng và chắc chắn hơn rất nhiều.

 

Bước 4: Phải chấp nhận tham gia các lớp bổ túc kiến thức và nghiệp vụ cơ bản cho công việc mà mình chuẩn bị nhân khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Lệ phí cho việc đào tạo này không hề cao, thông thường sẽ rơi vào khoang 500 USD. Chi phí này đã bao gồm quá trình giảng dạy theo tiết từ cơ bản đến thực hành nâng cao.

 

Bước 5: Hoàn thành kháo bổ tục, nhận visa xuất khẩu loa động Hàn Quốc và chờ ngay lên đường theo lịch làm việc.

Một lưu ý nhỏ đến những người bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc là phải chuẩn bị cho mình khoảng 500USD tiền mặt trong người khi đặt chân đến Hàn Quốc, đây là thông lệ kiểm tra cơ bản mà quốc gia này quy định.

Bước 6: Lên đường và hoàn thành mục tiêu lao động theo hợp đồng lao động.

Đừng quên nhận lại tiền cọc trong hợp đồng lao động đã quy định bạn nhé. Đây là chi phí ban đầu bạn đã cọc cho bên bảo chứng xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho bạn. Chi phí này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ tham gia tốt và không phạm luật khi tham gia xuất hẩu lao động Hàn Quốc.