Tìm hiểu về các bậc học khi có nhu cầu tham gia du học Hàn Quốc

16:35, 24/02/2021 - admin

Tìm hiểu về các bậc học khi có nhu cầu tham gia du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc được xem là giải pháp du học hoàn thiện và hiệu quả sánh ngang với các nước khác là điều không thể bàn cãi. Nga cả đới với nhiều ngành học, du học Hàn Quốc còn vượt xa các nước láng giềng như ẤN Độ, Nhật Bản hay các nước châu Âu như Mỹ, Anh hay Pháp.

Một số trường đại học đã làm nên tên tuổi của đất nước này trên trường tri thức có lẽ phải kể đến như Đại học Quốc gia Seoul hay Đại học Chungnam, Pusan, Sogang, Inha, Chonbuk, Chonnam, v.v… là những ngôi trường có thứ hạng nhất nhì tại Châu Á cũng như nổi tiếng trên toàn thế giới. Chính vì thế mà vào thời điểm hiện tại, du học Hàn Quốc trở thành xu hướng của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Sau đây, trường quốc tế MNI sẽ giới thiệu đến bạn đọc hiểu rõ hơn về các bậc học khi bạn có nhu cầu du học tại Hàn Quốc bạn nhé:

  1. Bậc giáo dục phổ thông

  • Bậc giáo dục tiêu học

  • Bậc giáo dục trung học

  • Bậc giáo dục

  1. Bậc giáo dục sau phổ thông

Bậc giáo dục sau phổ thông được xem là chủ đề đáng quan tâm nhất của các gia đình có nhu cầu cho con đi du học Hàn Quốc. Phân cấp bậc học như sau:

Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng: thường được gọi là các trường college, thời gian học tập tại các trường này thường là từ 2 đến 3 năm tùy ngành học

Du học Hàn Quốc hệ Đại học: Ở hệ Đại Học, người du học Hàn Quốc phải hoàn thành khó học có ít nhất 4 năm học bao gồm cả thực hành.

Ngoài ra, người ta còn biết đến Hàn Quốc như một quốc gia đào tạo nổi tiếng về các bậc học cao cấp như đào tạo sau Đại học, đào tạo thạc sĩ, đào tạo tiến sĩ, có chu kỳ học thông thường là từ 2 đến 3 năm.

Có thể thấy, bậc học khi du học Hàn Quốc cũng khá tương đồng với Việt Nam, tuy nhiên, người ta vẫn tin tưởng lựa chọn việc du học Hàn Quốc, điều đó cho thấy giá trị của tấm bằng tại quốc gia này thực tế được công nhận ở nhiều quốc gia.