Tìm hiểu về học bổng Bộ giáo dục Đài Loan MOE

21:32, 01/07/2022 - admin

Tìm hiểu về học bổng Bộ giáo dục Đài Loan MOE

Để thúc đẩy sự giao lưu về vấn đề giáo dục và thắt chặt tình hữu nghị giữa Đài Loan và Việt Nam, đồng thời khuyến khích và hỗ trợ các bạn học sinh - sinh viên ưu tú có cơ hội đến học tập và phát triển tại Đài Loan, chính phủ Đài Loan đã thành lập “Học bổng Bộ giáo dục Đài Loan (MOE)”. Loại học bổng này sẽ dành cho các bạn sinh viên đăng ký học cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đài Loan, đây là học bổng được sinh viên tìm hiểu và nộp hồ sơ nhiều nhất, điều này có thể thấy được tính cạnh trạnh lớn trong đợt xét duyệt học bổng các đợt. Trong bài viết này, trường quốc tế MYT xin phép gửi đến các bạn học sinh – sinh viên đang có ý định du học Đài Loan những thông tin hữu ích về học bổng Bộ giáo dục Đài Loan MOE, để giúp các bạn tìm hiểu và hiểu rõ hơn về chế độ học bổng trước khi nộp đơn đăng ký xét duyệt học bổng.

 1. Thời gian được cấp học bổng MOE

 • Cử nhân: 4 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm
 • Tiến sĩ: 4 năm

Thời gian được cấp học bổng của một cá nhân là không quá 5 năm. Để có thể được xét học bổng, ứng viên phải là công dân Việt Nam, tốt nghiệp THPT trở nên, thành tích học tập xuất sắc và phẩm chất đạo đức tốt. Các trường hợp sau sẽ không đủ điều kiện xét học bổng:

 • Là sinh viên thuộc diện sinh viên trao đổi giữa các trường Đài Loan và trường Việt Nam.
 • Người mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc hoặc kiều bào Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài.
 • Sinh viên từng bị hủy tư cách xin Học bổng Bộ giáo dục Đài Loan.
 • Người đang bảo lưu chương trình học tại Đài Loan. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên sắp hoàn thành chương trình đại học tại Đài Loan và muốn xin học bổng để học cao lên thì hồ sơ của bạn vẫn được xét duyệt.

 1. Khoản tiền hỗ trợ của học bổng MOE

 • Trợ cấp sinh hoạt: 15.000 Đài tệ/tháng cho bậc cử nhân, 20.000 Đài tệ/tháng cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Hỗ trợ học phí 1 kỳ: 40.000 Đài tệ. Nếu học phí vượt quá 40.000 Đài tệ, sinh viên phải tự đóng cho trường đang theo học. Ngoài ra các chi phí như: Phí tổ chức hoạt động ngoại khóa, phí ở và phí Internet, phí mua bảo hiểm,...sinh viên đều phải tự chi trả.

Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn học sinh – sinh viên có ý định du học Đài Loan biết thêm về các chính sách học bổng, hỗ trợ một phần chi phí cho quá trình học tập và làm việc tại nước ngoài. Nếu các bạn còn gì thắc mắc về du học Đài Loan, có thể liên hệ ngay với trường quốc tế MYT để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Là một trong những trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín nhất trong 15 năm qua, myt.edu.vn cùng với đội ngũ nhân sự tận tâm, chuyên nghiệp của mình đã giúp cho hàng triệu ước mơ du học Đài Loan của các bạn học viên tại Việt Nam thành hiện thực.

Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm thực chiến, từng là du học sinh du học Đài Loan tại MYT, sau khi về nước với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Đài Loan, các bạn lại cùng myt.edu.vn tiếp tục lan tỏa tinh thần học tập không ngừng nghỉ, phấn đầu không ngừng nghỉ đặc biệt trong việc du học Đài Loan.

Myt không chỉ được biết đến như một trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín tại Việt Nam mà còn được xem là đối tác uy tín tại các trường đại học danh tiếng tại Đài Loan. Chính vì thế, việc xin visa du học Đài Loan trở nên cực kỳ dễ dàng khi học viên được chúng tôi tư vấn và hổ trợ.

Cùng với hệ thống ký túc xá tại trung tâm, học viên có thể theo học tiếng Đài Loan, thử nghiệm cuộc sống vừa học vừa làm tại ký túc xá của trung tâm ngay tại Việt Nam để tập làm quen với những trãi nghiệm thực tế trước khi du học Đài Loan chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều trong nhân sinh quan trước khi du học Đài Loan.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Đài Loan MYT

Trụ sở: Số 15/1A1 Đường số 3, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Cơ sở Đào tạo: Số 20 đường N4, KDC cao cấp SIMCITY, Phường Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM  

Tổng đài tư vấn: 0898.591.718

Website: mni.edu.vn