Tình hình xuất khẩu lao động giữa Việt Nam với các quốc gia phát triển trên thế giới.

21:31, 07/01/2021 - admin

Tình hình xuất khẩu lao động giữa Việt Nam với các quốc gia phát triển trên thế giới.

Xuất khẩu lao động đã không còn quá xa lạ với cuộc sống con người ngày nay. Đây được xem là một trong những nhu cầu tất yếu đối với mọi tầng lớp lao động trong xã hội, ai cũng có quyền được đăng ký đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền, thay đổi giá trị của bản thân, tích góp để xây dựng đất nước ngày một phát triển.Tuy nhiên để được đi xuất khẩu lao động thì còn phải tùy thuộc vào kỹ năng, độ thông hiểu của từng người lao động để có thể cung ứng cho từng nhu cầu sử dụng người lao động khác nhau của các doanh nghiệp ở những quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... thông qua các hình thức lao động như :

  • Lao động chân tay (hay lao động thủ công) là loại hình công việc mà con người sẽ phải sử dụng chân tay, sức mạnh của mình làm chủ yếu để hoàn thành công việc sản xuất,...
  • Lao động trí óc là loại hình lao động phức tạp, bắt người lao động phải sử dụng trí óc là chủ yếu.

Có thể nói vị trí xuất khẩu lao động của Việt Nam đang được các quốc gia phát triển trên thể giới trọng dụng nhất. Thông qua các thống kê ta có thể thấy được, hiện nay Việt Nam đã có hơn 365.000 người lao động. Trong đó có rất nhiều chuyên gia đang công tác, làm việc trên 40 nước và vùng lãnh thổ khác nhau, với hơn 30 nhóm ngành nghề các loại. Số lượng đông đảo người lao động trên đã góp phần giúp cho Việt Nam có thêm nguồn thu nhập ngoại tệ làm tăng chỉ số thu nhập bình quân/người lên.  

Tóm lại xuất khẩu lao động đã góp phần làm cải thiện đời sống gia đình và chất lượng sống của rất nhiều con người Việt Nam, nhiều lao động sau khi về nước đã trở thành các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho một bộ phận lao động khác, đóng góp vào sự phát triển và ổn định kinh tế xã hội.

Vậy nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với MNI để được tư vấn và hỗ trợ trước khi đi xuất khẩu lao động nhé!