Xuất khẩu lao động Đài Loan có vất vả không?

21:12, 16/06/2021 - admin

Xuất khẩu lao động Đài Loan có vất vả không?

Nhiều thập niên trở lại đây, xuất khẩu lao động trở thành một con đường mới góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động Việt Nam. Xuất khẩu lao động không chỉ giúp giải quyết vấn đề thất nghiệp mà còn đem lại nguồn thu nhập cao hơn rất nhiều so với những ngành lao động phổ thông tại Việt Nam. Là "con rồng của Châu Á" với nền kinh tế phát triển lại luôn tuyển dụng lao động nước ngoài, Đài Loan trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam khi nghĩ đến con đường xuất ngoại. Vậy xuất khẩu lao động Đài Loan có vất vả không và bạn sẽ nhận được gì sau thời gian xuất khẩu lao động? Hãy cùng MNI tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chính thức tách ra khỏi Trung Quốc từ năm 1949, Đài Loan hiện nay tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ với dân số khoảng 24.000 người nhưng lại sở hữu nền kinh tế lớn mạnh. Sự thiếu hụt lao động trầm trọng của Đài Loan vô tình lại mở ra cơ hội cho những lao động nước ngoài, trong đó có người Việt Nam. Là một đất nước phát triển vượt bậc, nền khoa học - kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, Đài Loan đòi hỏi những gì ở người lao động Việt Nam, xuất khẩu lao động Đài Loan là một môi trường lao động như thế nào?

Xuất khẩu lao động Đài Loan có vất vả không?

Thực tế, không có ngành nghề nào là nhàn hạ. Bạn muốn có thu nhập, lương cao thì bạn buộc phải bỏ ra công sức, thậm chí là đánh đổi cả thanh xuân và nước mắt. Có vất vả hay không và vất vả ở mức độ nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn đáp ứng được bao nhiêu yếu tố:

  • Yêu cầu tuyển dụng của Đài Loan đối với người Việt Nam

Mặc dù là một đất nước phát triển, nhưng nhân lực của Đài Loan thiếu hụt chủ yếu ở những ngành lao động phổ thông; chính vì vậy các công ty Đài Loan không yêu cầu quá cao đối với những lao động nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam nói riêng. Yêu cầu tuyển dụng của Đài Loan khá cơ bản, đơn giản:

1. Độ tuổi: Từ 18 đến 38 tuổi

2. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

3. Sức khỏe: Tốt. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...

4. Các loại giấy tờ: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, giấy tư pháp, giấy đăng ký xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận không tiền án tiền sự,...

  • Môi trường làm việc tại Đài Loan

Thực tế, hầu hết các công việc tại Đài Loan không yêu cầu trình độ chuyên môn quá cao, tuy nhiên văn hóa làm việc nơi đây lại là những điều bạn cần phải ghi nhớ:

1. Đúng giờ, bảo mật thông tin là nguyên tắc mà sếp người Đài Loan nào cũng sẽ đặt ra đối với cấp dưới của mình. Đây có lẽ là điều dễ dàng nếu như bạn cũng là một người nguyên tắc.

2. Đặc biệt, người Đài Loan rất chú trọng tính trách nhiệm. Công việc tại các công xưởng Đài Loan khá vất vả, ngoài thời gian làm chính thức, bạn sẽ phải thường xuyên tăng ca để hoàn thành kịp số hàng. Không ngại tăng ca, không ngại gian khổ.

3. Bạn có thể không có kinh nghiệm khi mới vào làm nhưng chí tiến thủ, tinh thần ham học hỏi thì nhất định phải có. Đừng ngần ngại hỏi cấp trên hay những người đi trước bất cứ điều gì mà bạn đang thắc mắc hoặc không rõ.

4. Bên cạnh đó, ngoài giờ làm, vẻ bề ngoài ưa nhìn, tóc tai gọn gàng, lời nói lịch sự, kính trọng người già, yêu thương trẻ nhỏ sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt các sếp người Đài Loan.

Xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến những gì bạn nhận được sau thời gian làm việc tại Đài Loan, nghĩ đến mục tiêu bạn đã đặt ra khi quyết định xuất khẩu lao động tại Đài Loan và tiếp tục cố gắng. Tổ chức công nghệ giáo dục quốc tế MNI sẽ đồng hành cùng bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline : 035.367.3939